Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:48 | 20/11/2017 GMT+7

378 ngày sau vụ án gây chấn động Trung Quốc: Du học sinh tại Nhật Bản bị sát hại dã man ngay trước cửa nhà

aa
Dù xảy ra được hơn 1 năm, vụ án du học sinh Trung Quốc tại Nhật Bản bị sát hại dã man xảy ra vào năm cuối năm ngoái lại khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao vì nhiều tình tiết mới. Được biết, vụ việc sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 11/12 tới đây.

Vụ việc xảy ra vào ngày 3/11/2016 khi nữ sinh 24 tuổi người Trung Quốc Jiang Ge bị đâm chí mạng bên ngoài căn hộ của cô tại Tokyo, Nhật Bản. 5 ngày sau, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm cũng là một du học sinh Trung Quốc tại Nhật Bản, Chen Shifeng 25 tuổi. Sau khi kiểm tra camera an ninh bên ngoài nhà của Jiang Ge, cảnh sát đã phát hiện cảnh giằng co giữa 2 người vào thời điểm xảy ra vụ án.

Được biết, Chen là bạn trai cũ của Liu Xin, một người bạn của Jiang. Sau khi chia tay Chen, Liu chuyển đến ở cùng phòng với Jiang, 2 tháng trước khi cô bạn cùng phòng bị đâm chết. Theo truyền thông địa phương cho biết, Chen Shifeng ban đầu đến căn hộ với mục đích tìm gặp cô bạn gái cũ. Sau cuộc trò chuyện có phần căng thẳng, Chen và 2 cô gái rời khỏi phòng. Đến khi Liu và Jiang trở về nhà vào tối muộn, Liu đi vào nhà trước. Lúc đó Jiang vẫn ở bên ngoài nhà.

Bất chợt, Liu nghe thấy tiếng hét và kêu cứu của cô bạn bên ngoài nhà. Khi cô định xông ra thì thấy cửa đã bị khóa. Sau đó, Liu ngay lập tức gọi điện cho cảnh sát.

378 ngay sau vu an gay chan dong trung quoc du hoc sinh tai nhat ban bi sat hai da man ngay truoc cua nha

Jiang Ge và căn phòng nơi xảy ra vụ án.

Lá thư thỉnh cầu án tử hình cho kẻ sát nhân

Sau hơn 1 năm, vụ án tiếp tục xuất hiện trên nhiều trang báo lớn và trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán trên Weibo. Mỗi bài viết đều nhận được đến hơn 50,000 lượt bình luận và ngày càng có nhiều thông tin vụ án được hé lộ. Một trong những lý do mà vụ án nhận được sự quan tâm lớn của dư luận là việc nghi phạm Chen Shifeng sẽ phải ra hầu tòa tại Nhật Bản vào ngày 11/12 tới đây.

Mẹ của nạn nhân, bà Jiang Qiulian đang thu thập chữ ký ở nhiều khu phố Tokyo với hy vọng kẻ sát nhân sẽ phải nhận bản án tử hình. Tại Nhật Bản, hình phạt tử hình vẫn còn áp dụng, mặc dù rất ít trường hợp bị thi hành. Nó chỉ áp dụng với các vụ giết người và phương thức xử án là treo cổ. Bà Jiang Qiulian cho biết, mình chỉ có một mong ước duy nhất là Chen phải trả giá bằng mạng sống của mình.

"Tôi hy vọng cộng đồng sẽ giúp tôi tìm lại công lý cho con gái mình".

378 ngay sau vu an gay chan dong trung quoc du hoc sinh tai nhat ban bi sat hai da man ngay truoc cua nha

Jiang Ge và cô bạn Liu Xin.

Được biết, sau vụ việc, cô bạn cùng phòng Liu Xin đã phải hứng chịu sự chỉ trích mạnh từ dư luận do cách cư xử và phản ứng của mình trong và sau khi xảy ra vụ án mạng. Theo tờ China Daily, mẹ của Jiang trách Liu vì đã khóa Jiang ở bên ngoài khi cô bị tấn công. Bà cũng trách Liu vì không bao giờ chịu giải thích rõ tình tiết cái chết của Jiang với gia đình bà, tránh liên lạc với họ và thậm chí còn không gửi lời chia buồn sau khi vụ án thương tâm xảy ra.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn và trở thành một "vở kịch" trên mạng khi mẹ của Jiang nhờ các netizens Trung Quốc tìm thông tin về Liu và gia đình cô. Chính vì thế, truyền thông giờ đây quay sang các tình tiết bên ngoài phòng xử án nhiều hơn. Lần gặp gỡ đầu tiên giữa mẹ của Jiang và Liu diễn ra hồi tháng 8 đã được thu lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào thứ sáu tuần trước. Liu cho biết Jiang đã bảo vệ cô khỏi người bạn trai cũ, và cô cũng không bao giờ có ý khóa cửa căn hộ. Liu cũng biện minh rằng mình không thể liên lạc với gia đình của Jiang vì cô bị giám sát và luôn dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

378 ngay sau vu an gay chan dong trung quoc du hoc sinh tai nhat ban bi sat hai da man ngay truoc cua nha

Mẹ của Jiang Ge đi xin chữ ký sau vụ việc.

Mẹ của Jiang chia sẻ với báo giới rằng bà sẽ không bao giờ tha thứ cho cô bạn của con gái mình.

"Nó không chỉ là vấn đề Liu Xin có mở cửa hay không, nó còn là thái độ sau vụ việc. Chen Shifeng phải đền tội nhưng Liu Xin cũng phải chịu trách nhiệm".

Hiện tại, nhiều người vẫn đang chờ tới ngày 11/12 để nghe phán quyết của tòa án cho vụ việc phức tạp lần này.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động