3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua
3 món xôi nấu đơn giản mà lại cực ngon |
3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19 |
Ba chỉ lắc xả tắc
Ba chỉ lắc xả tắc (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.
Cách làm
Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp. Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
Món ba chỉ lắc xả tắc thành phẩm. |
Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào. Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.
Thịt quay giòn bì, không cần lò nướng
Món thịt ba chỉ giòn bì không cần lò nướng, các bà nội trợ nên thử trong mâm cơm mùaCovid-19 này (Ảnh: Học nấu ăn ngon) |
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 500gr
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh
Cách làm
Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì. Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước
Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy
Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.
Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé. Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.
Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng. Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.
Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé. Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được.
Thịt lợn kho dưa cải chua
Thịt lợn kho dưa cải chua (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu
Thịt lợn ba chỉ: 300gr
Dưa cải chua: 150gr
Hành khô, tỏi
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm
Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước. Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.
Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé!
3 món xôi nấu đơn giản mà lại cực ngon Dưới đây là 3 cách đồ các loại xôi ngon, dễ làm để ăn tại nhà trong mùa dịch Covid-19 này. |
3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19 Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, ... |
3 món bún ngon "kinh điển" từ Bắc chí Nam dễ làm để đổi món cho cả nhà cuối tuần 5 món bún từ Bắc chí Nam với công thức đơn giản, dễ làm sẽ là lựa chọn không tồi với các bà nội trợ ... |