Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 3 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
20 học bổng du học tại Belarus năm 2021 20 học bổng du học tại Belarus năm 2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021 30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ukraine năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 30 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Có tổng số có 3 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Thời gian đào tạo, chương trình đại học (cử nhân hoặc kỹ sư, chuyên gia) kéo dài từ 4-5 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1-2 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); Chương trình tiến sĩ kéo dài từ 3-4 năm (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng);

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Kazakhstan cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Kazakhstan đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

3 học bổng du học tại Kazakhstan năm 2021
Ảnh minh hoạ.

Các ứng viên trungs tuyển có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Kazakhstan sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và đền bù kinh phí cho Nhà nước.

Các ứng viên chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển); Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học/ thạc sĩ ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia.

Ngoài ra, ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học; Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng; Các ứng viên dự tuyển học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được học 1 năm dự bị tiếng Nga tại Cộng hòa Kazakhstan. Những ứng viên đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ chuyên ngành tiếng Nga hoặc tại các cơ sở đào tạo bằng tiếng Nga thì không được học dự bị tiếng Nga.

Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Vương quốc Anh dành cho ứng viên nữ tại Việt Nam Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Vương quốc Anh dành cho ứng viên nữ tại Việt Nam
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ và trẻ em gái trong khoa học, Đại sứ quán Anh giới thiệu chương trình học bổng thạc sĩ của Hội đồng Anh cho các ứng viên nữ nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học).
6 cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand được vinh danh năm 2020 6 cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand được vinh danh năm 2020
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand vừa tổ chức Lễ Vinh danh cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020).

In bài viết

Truyền hình