Kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, 3 công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu là Infinity Ventures ở châu Á, e.ventures ở Mỹ và châu Âu, và Redpoint e.ventures ở Brazil được đổi tên thành Headline.

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 5 năm 2021 – Kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, 3 công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu là Infinity Ventures ở châu Á, e.ventures ở Mỹ và châu Âu, và Redpoint e.ventures ở Brazil được đổi tên thành Headline. Trong 10 năm qua, 3 công ty đầu tư mạo hiểm đã giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở từng thỏa thuận, bao gồm xây dựng công ty phiếu thưởng kỹ thuật số Groupon Nhật Bản ngay từ đầu, thành lập trang thương mại điện tử thời trang Farfetch ở Nhật Bản và đầu tư vào Yeahka, Công ty tổng hợp mã QR lớn nhất Trung Quốc. Yeahka đã thực hiện thành công IPO tại Hồng Kông vào năm 2019.

Mối quan hệ giữa Infinity Ventures, e.ventures và Redpoint e.ventures là các bên ùng có lợi. Mỗi thế hệ của công ty đầu tư mạo hiểm đã có một số công ty khởi nghiệp (start-up) chiến thắng từ hiệp hội gồm 3 công ty này. Bài học lớn nhất mà 3 công ty này có được từ mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ là với sự hỗ trợ của kiến ​​thức toàn cầu, xuyên khu vực, các công ty có thể bắt kịp làn sóng về các xu hướng Internet mới đang gia tăng ở một khu vực và lan truyền sang khu vực khác trên thế giới.

Ông Akio Tanaka, người sáng lập của Infinity Ventures, nhận xét: “Những gì chúng tôi sẽ thu được từ sự hợp tác sâu hơn là chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu và xu hướng toàn cầu hơn. Với mạng lưới thông tin được chia sẻ của mình, chúng tôi sẽ có thông tin chi tiết nhanh hơn và hiệu quả hơn về các xu hướng công nghệ Internet đang diễn ra trên toàn cầu. Đó chính là những điều sẽ giúp chúng tôi trở thành những nhà đầu tư mạo hiểm tốt hơn. Thế giới đang trở nên kết nối hơn, những ý tưởng từ nơi này được lan truyền sang khu vực khác của thế giới sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hiện các giao dịch hoàn toàn không còn mang tính khu vực nữa. Mọi thỏa thuận khu vực trong tương lai sẽ đều có góc độ quốc tế, mang tính toàn cầu”.

Ông Akio Tanaka cho biết thêm: “Để các nhà đầu tư mạo hiểm sớm tìm ra các start-up chiến thắng và có cơ hội mở rộng, bạn cần có thông tin mang tầm quốc tế. Đó là những gì chúng tôi đã làm cho đến nay với Redpoint và e.ventures. Và đó là những gì chúng tôi đang đánh cược xa hơn với Headline”

Trong tương lai, các văn phòng hiện tại của Infinity Venture tại Bắc Kinh, Đài Bắc và Tokyo sẽ được gọi là Headline châu Á. Headline cũng sẽ có văn phòng tại San Francisco, Berlin, Paris và São Paulo.

Thông tin về Infinity Ventures

Có văn phòng tại Tokyo, Đài Bắc và Bắc Kinh, Infinity Ventures (IVP) là một công ty đầu tư mạo hiểm, tập trung vào các công ty Internet giai đoạn đầu. Công ty quản lý 300 triệu USD và đã đầu tư vào hơn 100 start-up và thực hiện 9 đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Kể từ khi thành lập đến nay, Infinity Ventures đã phát triển cùng với các công ty trong danh mục đầu tư của mình để xây dựng các nhà đổi mới và kỳ lân (unicorn) hàng đầu, bao gồm Groupon, Farfetch, freee, Yeahka, WealthNavi và 17Live.

#InfinityVentures #Headline

In bài viết

Truyền hình