​Ngày 18/5/2022, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022).
Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 (19/5/1890 - 19/5/2022) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tổ chức dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Bảo tàng Văn Minh Châu Á.
Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Chuyến thăm của Bác tới Đức 63 năm trước không những là nền móng cho quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam ngày nay mà còn là niềm tự hào, xúc động của biết bao thế hệ người Việt.

Đây cũng là dịp cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng nhau ôn lại những câu chuyện về Bác và nêu cao tinh thần học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

24 nhà báo quốc tế tại Brazil tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

​Nhân dịp Lễ kỷ niệm này, Đại sứ quán đã tổ chức buổi chiếu phim về vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, giới thiệu thêm nội dung cuốn sách về Bác và tổ chức tiệc chiêu đãi các khách mời ở sở tại.

​Đến dự Lễ kỷ niệm có 24 nhà báo thuộc Hiệp hội các nhà báo quốc tế và ngoại giao Brazil-Abrajinter. Chủ tịch hiệp hội - bà Fabiana Ceyhan trân trọng trao tặng Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa bằng khen "Vinh danh đóng góp của Đại sứ với công tác báo chí và giới truyền thông của Brazil".

24 nhà báo quốc tế tại Brazil tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh
24 nhà báo thuộc Hiệp hội các nhà báo quốc tế và ngoại giao Brazil-Abrajinter tham dự buổi chiếu phim về Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Bà cũng bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi các thành viên của hiệp hội được tham dự buổi lễ và hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam cũng như cuộc đời và sự nghiệp của vị Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.​

24 nhà báo quốc tế tại Brazil tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh
Hiệp hội các nhà báo quốc tế và ngoại giao Brazil-Abrajinter trao tặng Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa bằng khen "Vinh danh đóng góp của Đại sứ với công tác báo chí và giới truyền thông của Brazil".

​Đại sứ Kim Hoa cảm ơn những đóng góp và đánh giá cao hợp tác của các nhà báo, qua công tác truyền thông, người dân Brazil hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria
Học tập lãnh tụ cách mạng thiên tài của giai cấp vô sản V.I. Lenin với việc sử dụng báo chí như một vũ khí mạnh mẽ, sắc bén trong đấu tranh, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu sự nghiệp cứu dân, cứu nước của mình bằng hoạt động báo chí và báo Le Paria ( Người cùng khổ) mà Nguyễn Ái Quốc tham gia sáng lập đã ghi lại dấu ấn lịch sử này.
Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh
“Làng Sen quê Bác đây rồi/ Con đường xưa Bác một thời đã đi/ Hàng râm bụt vẫn xanh rì/ Mái nhà tranh với rèm tre khiêm nhường”.
In bài viết

Truyền hình