223 áo ấm đã đến với học sinh nghèo miền núi
Trường tiều học Châu Bình 2 là trường đóng trên địa bàn xã nghèo 135. Trường có 5 điểm lẻ, trong đó Thung Khạng là điểm trường khó khăn nhất, đường xã gập ghềnh, chưa có điện lưới, 100% là đồng bào dân tộc Thái.
Cô Nguyễn Thị Thái, Hiệu trưởng trường tiểu học Châu Bình 2 nói: “Cuộc sống đồng bào nơi đây quá khó khăn nên hầu hết học sinh trường này đều không có áo ấm, chương trình đã kịp thời đến với các em, giúp các em vượt qua mùa đông khắc nghiệt”.
Đúng như chia sẻ của cô Thái, trong tiết trời mùa đông, hầu hết các học sinh bé nhỏ nơi đây chỉ phong phanh một chiếc áo trên người. Em thì co ro khoanh tay trước ngực cho đỡ lạnh, em thì chân trần mốc thếch, da xù xì bởi những cơn gió lạnh. Hỏi vì sao không mặc áo ấm, em Lộc Thị Hương (lớp 5) nói: “Bố mẹ không có tiền mua áo ấm đâu. Chỉ có một bộ đồ này đi học thôi”.
Đại diện nhà hảo tâm, ông Nguyễn Viết Thường, Việt kiều Đức cho biết: "Biết tin Báo Pháp luật Ngày nay và Báo Thời Đại phát động chương trình “Áo ấm quê hương”, để động viên, giúp đỡ những học sinh nghèo miền núi vượt qua cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt, chúng tôi đã kết nối cùng chương trình gửi những suất quà này cho những học sinh nghèo này”.
Ông Lộc Văn Tuấn (Bản Thung Khạng, Châu Bình), phụ huynh học sinh xúc động chia sẻ: “Rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xa đến động viên và trao quà cho con em chúng tôi”.
Ông Lương Văn Đại, Chủ tịch UBND xã Châu Bình thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và và quý báo.
Theo ông Nguyễn Văn Thưởng - Phụ trách chương trình, “Qua hoạt động này, Đoàn thiện nguyện mong muốn có nhiều hơn nữa các nhà hảo tâm, tổ chức đơn vị, cá nhân quan tâm đến trẻ em, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Hy vọng những phần quà nhỏ bé này sẽ giúp các em học sinh tại các vùng khó khăn có thêm động lực học tập, nuôi ước mơ con chữ”.
Với tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh của đồng bào, mong rằng đây là một chút vật chất, động viên về tinh thần cho các em học sinh; thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm với người dân ở vùng miền núi, mong các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập để xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước.
Những hình ảnh trao quà cho học sinh:
Mùi Phạm
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Đạo diễn gốc Việt và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




