Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ, nhờ thêm tài khoản cá nhân vào hệ thống camera của khoảng 200 người, người đàn ông 35 tuổi đến từ Texas đã có thể theo dõi các khách hàng từ xa.
VCA - nơi kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới trong ngành Khoa học và Kỹ thuật hoá học VCA - nơi kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới trong ngành Khoa học và Kỹ thuật hoá học
Công tác chuẩn bị nhân sự thận trọng, kỹ lưỡng Công tác chuẩn bị nhân sự thận trọng, kỹ lưỡng

Ngày 21/1, tờ Mashable đưa tin, cựu kỹ thuật viên của công ty cung cấp thiết bị giám sát Mỹ (ADT) thú nhận từng truy cập dữ liệu video trong nhà của khách hàng liên tục trong vòng 4 năm. Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ, nhờ thêm tài khoản cá nhân vào hệ thống camera của khoảng 200 người, người đàn ông 35 tuổi đến từ Texas đã có thể theo dõi các khách hàng từ xa.

220 phụ nữ bị nhân viên kỹ thuật xem trộm khỏa thân từ camera trong nhà
220 phụ nữ bị nhân viên kỹ thuật xem trộm khỏa thân từ camera trong nhà. Ảnh: Ảnh minh họa.

“Ông Telesforo Aviles đã chọn những ngôi nhà có phụ nữ hấp dẫn, sau đó liên tục đăng nhập vào tài khoản của những khách hàng này nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Theo lời khai, ông Aviles đã xem rất nhiều video về phụ nữ khỏa thân và hoạt động quan hệ tình dục của nhiều cặp đôi”, thông cáo nêu rõ.

ADT đã thừa nhận vấn đề này trên trang web công ty. Đồng thời thông báo Aviles đã truy cập 9.600 lần vào dữ liệu video trong nhà của 220 nạn nhân. Aviles sẽ phải đối mặt với án phạt 5 năm tù.

Trong khi đó, ADT cho biết, công ty chỉ phát hiện ra vấn đề này sau khi một khách hàng báo cáo các email đáng ngờ trên tài khoản ADT Pulse cá nhân. Công ty lần đầu tiên công khai sự việc này từ tháng 4/2020. Hầu hết nạn nhân đều sinh sống tại khu vực Dallas rộng lớn.

Các camera kết nối Internet đang dễ dàng trở thành mục tiêu bị tấn công bởi những đối tượng xấu. Đây là một lời nhắc nhở cho những người lắp đặt camera giám sát trong khu vực phòng ngủ.

VCA - nơi kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới trong ngành Khoa học và Kỹ thuật hoá học VCA - nơi kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới trong ngành Khoa học và Kỹ thuật hoá học
Nhóm hiện tại có gần 3.500 người theo dõi đến từ 45 quốc gia trên khắp thế giới.
Công tác chuẩn bị nhân sự thận trọng, kỹ lưỡng Công tác chuẩn bị nhân sự thận trọng, kỹ lưỡng
Trang tin điện tử Đại hội XIII giới thiệu toàn văn bài phỏng vấn báo chí của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII.
Camera giao thông: Bị truy đuổi trong hẻm, tên trộm vứt lại xe máy rồi cắm đầu chạy thục mạng Camera giao thông: Bị truy đuổi trong hẻm, tên trộm vứt lại xe máy rồi cắm đầu chạy thục mạng
Camera giao thông: Khi bị truy đuổi, tên trộm bỏ lại xe máy, chạy bộ vào một con ngõ để tìm đường bỏ trốn.

In bài viết

Truyền hình