Nhóm hiện tại có gần 3.500 người theo dõi đến từ 45 quốc gia trên khắp thế giới.
Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình
Chương trình "Xuân yêu thương" do Chi bộ chuyên gia, lưu học sinh và lao động tại Daegu, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại tỉnh Battambang (Campuchia) vừa tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Tây Bắc của đất nước Chùa Tháp.

Vietnamese Chemical Association (VCA - Cộng đồng Hoá Học Việt Nam) là một tổ chức được thành lập và điều hành bởi một nhóm các nhà hoá học trẻ người Việt với mong muốn kết nối các học giả, chuyên gia, sinh viên, nghiên cứu sinh người Việt trên khắp thế giới và ở mọi cấp bậc trong nhóm ngành Khoa học và Kỹ thuật Hoá học.

Nhóm được điều hành bởi Core Team gồm 6 người: TS. Nguyễn Thị Lê Nhơn (Founder), TS. Nguyễn Thị Thanh Hương (Viện Năng lượng Tái tạo Quốc gia NREL, Mỹ), TS. Phạm Hồng Đức (Đại học Công nghệ Queensland QUT, Úc), TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung (Đại học Quốc tế TP.HCM IU, VN), TS. Dương Đức Thiện (Đại học Aston, Anh) và Nguyễn Đình Quốc Khánh (Đại học California - Santa Barbara UCSB, Mỹ). Nhóm cũng đang nhận sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật từ bạn Đào Minh Huân (The City College of New York, Mỹ).

VCA - nơi kết nối người Việt khắp nơi trên thế giới trong ngành Khoa học và Kỹ thuật hoá học
Nhóm được điều hành bởi Core Team gồm 6 người. Ảnh: VCA cung cấp.

Nguyễn Đình Quốc Khánh, một thành viên trong nhóm cho biết, VCA chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2020. Trải qua 8 tháng làm việc cùng nhau, nhóm đã tổ chức được 11 webinar với tổng cộng gần 50.000 lượt xem và gần 2.000 giờ xem trên YouTube và Facebook. Chủ đề webinar của nhóm trải dài từ các khía cạnh kỹ thuật như aerogel, năng lượng tái tạo, hiển vi điện tử, tổng hợp hữu cơ, và cả COVID-19, đến các vấn đề liên quan đến hành trình của nghiên cứu sinh như nghiên cứu lâm sàng, tìm việc ngoài học thuật...

Trong năm 2020 đầy biến động vừa qua, VCA đã phát triển mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo sinh viên, học giả, và các nhà nghiên cứu trong nhóm ngành Hoá, Kỹ thuật Hoá, và các nhóm ngành liên quan. Nhóm hiện tại có gần 3.500 người theo dõi đến từ 45 quốc gia trên khắp thế giới.

Bên cạnh việc tổ chức webinar, nhóm còn tham gia dịch và tổng hợp các bài viết hoặc bài báo nổi bật trong ngành. Ngoài ra, nhóm cũng có một số bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả, trong đó có thể kể đến chủ đề về Giải Nobel Hoá học 2020 và nguyên lý hoạt động của vaccine COVID-19 từ Pfizer và Moderna.

Trong năm 2021 tới đây, VCA sẽ phát huy việc tổ chức webinar và hướng tới đẩy mạnh công tác tổng hợp, dịch, và viết về các nội dung hữu ích cho cộng đồng người Việt trong ngành trên khắp thế giới. Nhóm cũng sẽ phát triển hơn các nội dung liên quan đến hoá sinh và hoá vô cơ để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của khán giả.

Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức vừa tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng giấy khen của Đại sứ cho một số tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đại sứ quán và hoạt động cộng đồng.
Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg (Nga) giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg (Nga) giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Nga sống và làm việc, kinh doanh ở nhiều thành phố, trong đó, ở Saint Peterburg-thành phố lớn thứ hai của Nga, có khoảng hơn 1.000 người. Trong năm 2020, trước tác động của đại dịch COVID-19, cộng đồng đã đối mặt với vô vàn khó khăn, nhưng phải gắng sức duy trì cuộc sống, giúp đỡ lẫn nhau. Mặt khác, bà con phát huy tinh thần tương thân tương ái, tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, hướng về quê hương, đất nước.
In bài viết

Truyền hình