Các cán bộ ngoại giao ASEAN tại Việt Nam đã có một ngày cuối tuần đáng nhớ, với chuỗi hoạt động đồng đội sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN 2019.
Bún nem, chè đỗ xanh Việt Nam tham gia Lễ hội Ẩm thực ASEAN 2019 tại Myanmar ASEAN TODAY: Bãi Tư Chính và tham vọng thực sự của Trung Quốc trên Biển Đông Tàu chiến hiện diện Biển Đông, ASEAN quan ngại
200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu tham gia trò chơi kéo co trong Ngày Gia đình ASEAN 2019 (Ảnh: TTXVN)

Ngày Gia đình ASEAN 2019 là sự kiện chào mừng 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH). Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao; Đại sứ, đại biện các nước ASEAN cùng gia đình cũng như các đại biểu đến từ Mạng lưới phụ nữ ASEAN tại Hà Nội và thành viên gia đình đại diện 16 đối tác của ASEAN tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Ngày Gia đình ASEAN 2019, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam khẳng định: Trải qua hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã trở thành một cộng đồng hòa bình, kiên cường và thịnh vượng của 10 quốc gia Đông Nam Á. ASEAN đồng thời là đối tác đáng tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới, cùng phấn đấu vì hòa bình trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

Nhấn mạnh khát vọng hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao vai trò của Ngày Gia đình ASEAN 2019 như một cơ hội thúc đẩy kết nối con người, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và hợp tác, đặc biệt là khi sự kiện năm nay đã được mở rộng, chào đón thêm sự tham gia của các gia đình và bạn bè là đối tác của ASEAN.

Sau lễ khai mạc, gần 200 đại biểu tham gia đã làm nóng bầu không khí Ngày Gia đình ASEAN với hoạt động Đạp xe Hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm, quận Ba Đình) tới Tòa nhà làm việc của Bộ (số 2 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm).

200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019
Gần 200 đại biểu đã cùng nhau vượt qua hành trình 10km dưới tiết trời nắng nóng. Ảnh: TG&VN

Hoàn thành hành trình gần 10km dưới tiết trời nắng nóng, những người tham gia đã thể hiện sức mạnh tập thể, lòng quyết tâm và tinh thần tương trợ lẫn nhau, vốn là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong Cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Cũng trong chương trình, các đại biểu đã được hòa mình vào những nền văn hóa đặc sắc của ASEAN qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực.

200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019
Điệu nhảy tập thể đậm tinh thần ASEAN. Ảnh: TG&VN

Theo Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự AWCH, Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất. Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ mong muốn các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019./.

200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019 An ninh khu vực và tình hình Biển Đông tiếp tục nóng tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản

Sáng ngày 1/8, các hoạt động trong khuôn khổ AMM-52 và các Hội nghị liên quan đã tiếp tục diễn ra. Những vấn đề liên ...

200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019 Lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Với chủ đề Ước Nguyện Hoà ...

200 dai bieu dap xe huu nghi nhan ngay gia dinh asean 2019 "Đảm nhiệm thành công Chủ tịch ASEAN có ý nghĩa hết sức quan trọng"

"Đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng" là lời khẳng định của Thượng ...

Truyền hình