25 tấn rau, củ quả trên được Sở Công thương TP.HCM tiếp nhận, phân phối cho Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.
Trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 7 kiều bào Trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 7 kiều bào
Việc trao tặng huy hiệu thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh
Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, một số doanh nhân kiều bào tại TP.HCM tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19,” Siêu thị 0 đồng", "Bữa cơm 0 đồng" nhằm hỗ trợ những hộ nghèo phần nào giảm bớt khó khăn trong giai đoạn này.

Ngày 24/7, Sở Công thương TP.HCM đã tiếp nhận 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm do các doanh nghiêp hỗ trợ cho người dân TP.HCM.

Chương trình thiện nguyện này được Công ty Pacific Foods và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành đồng tài trợ; Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP hỗ trợ vận chuyển; phối hợp thực hiện với mong muốn chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Dịp này, Pacific Foods cũng tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm Mami và Hảo hạng để hỗ trợ thêm cho bữa ăn của người dân nhận được những phần rau củ quả nói trên. Theo đó, số hàng hóa trên sẽ được Sở Công thương tiếp nhận để phân phối cho Ủy ban MTTQ TP.Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.

Theo ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ngày 21/7/2021 Ủy ban đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TP.HCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19. Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau cho TP.HCM
Sở Công thương TP.HCM đã tiếp nhận 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm do các doanh nghiêp hỗ trợ cho người dân TP.HCM.

Ông Lê Bá Linh, Việt kiều Thái Lan, thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods cho biết: “Hưởng ứng Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19 của Chủ nhiệm Ủy ban người Việt ở nước ngoài TP.HCM và với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp hoạt động tại TP.HCM, Pacific Foods mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm là kiều bào đã có những hành động thiết thực, tạo sự lan tỏa để gắn kết các tổ chức có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng với doanh nghiệp đã có những đóng góp trong quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, nông sản có lợi cho sức khỏe con người”.

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP - đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này, cho biết việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí. Hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại.

Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm cho người dân TP.HCM
Người dân TP.HCM nhận rau củ quả từ chương trình.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong gần 2 tháng qua, Pacific Foods đã tham gia đóng góp hiện kim cho Quỹ vaccine do Ủy ban MTTQ TP.HCM phát động; ủng hộ gạo, nước mắm, tương ớt, rau củ quả và bộ “kit” xét nghiệm cho các tổ chức và địa phương: phường Phú Hữu (TP Thủ Đức), phường 13 (Q.Tân Bình), phường 3 (Q.Gò Vấp), phường Thạnh Lộc (Q.12); mái ấm chùa Diệu Giác (Q.2), bếp ăn từ thiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Q.10); “ATM gạo” của Quận Đoàn 10, Đại học Văn Hiến; Công an Q.5 và UBND Q.7…

Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh Doanh nhân kiều bào chung tay hỗ trợ người nghèo tại TP Hồ Chí Minh
Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, một số doanh nhân kiều bào tại TP.HCM tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19,” Siêu thị 0 đồng", "Bữa cơm 0 đồng" nhằm hỗ trợ những hộ nghèo phần nào giảm bớt khó khăn trong giai đoạn này.
TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Sáng ngày 2/7, Đại diện Chi nhánh Metfone Siem Reap đã thay mặt Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mua và bàn giao 141 suất gạo cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho bà con Việt kiều bị cách ly tại Siem Reap.
In bài viết

Truyền hình