16 hợp đồng trị giá 286,3 triệu USD được ký kết tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao các lực lượng tham gia phục vụ lễ khai mạc, để lại ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu và khách mời quốc tế, nhân dân trong nước. Triển lãm đã được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, đạt hiệu quả tích cực, thể hiện qua nhiều con số ấn tượng.
Các đơn vị của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Tập đoàn Viettel đã ký kết 16 hợp đồng với tổng giá trị khoảng 286,3 triệu USD; ký kết 117 thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa công nghiệp quốc phòng Việt Nam và doanh nghiệp của các nước có nền công nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pháp, Bỉ… Sự kiện được đưa nổi bật trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế, góp phần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam trên thế giới.
![]() |
| Khu vực trưng bày các thiết bị điện tử của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024. (Ảnh: TTXVN) |
Trong khuôn khổ triển lãm, doanh nghiệp trong toàn quân đã tận dụng tốt cơ hội để trao đổi làm việc với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài; đã có 1.872 cuộc tiếp xúc, làm việc song phương để nghe giới thiệu sản phẩm, trao đổi lĩnh vực quan tâm. Trên cơ sở đó, một số lĩnh vực hợp tác tiềm năng đã được hai bên thảo luận. Các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đã nhận được nhiều đơn hàng của các đối tác nước ngoài đề nghị cung cấp các sản phẩm như: súng bộ binh; đạn con, đạn cối, đạn pháo; các loại tàu kinh tế; thuốc phóng - thuốc nổ dùng trong lĩnh vực quốc phòng và dân sự...
Theo Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, việc Bộ Quốc phòng Việt Nam lần thứ 2 tổ chức thành công triển lãm đã tạo được sức hút đối với các nhà sản xuất quốc phòng trên thế giới cũng như khu vực. Ngoài ra, các hoạt động bên lề triển lãm phong phú, đa dạng, giới thiệu được nhiều nét đặc trưng văn hóa, nét đẹp của con người, Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế.
Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ và thành tích trong tham mưu tổ chức, tham gia và bảo đảm, phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng Bằng khen cho 120 tập thể và 213 cá nhân; Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu đã tặng Bằng khen cho 64 tập thể và 186 cá nhân; Thủ trưởng Tổng cục Chính trị đã tặng Bằng khen cho 62 tập thể và 136 cá nhân.
| Để tạo điều kiện tối đa cho người dân vào tham quan Triển lãm, ngày 22/12, Văn phòng Bộ Quốc phòng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo Triển lãm về việc kéo dài thời gian mở cửa một số gian hàng đến ngày 23/12 (dự kiến ban đầu là ngày 22/12). Cụ thể, kéo dài thời gian phục vụ nhân dân đối với một số gian hàng của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) như bắn súng, công nghệ AI...; khu trưng bày “Thành tựu xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân”, không gian văn hóa và khu vực dịch vụ ăn uống. Tính đến 12h ngày 22/12, triển lãm đã đón hơn 260.000 lượt tham quan của nhân dân và khách chuyên ngành. |
Tin bài liên quan
Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào là một trụ cột quan trọng của quan hệ hai nước
Mãn nhãn màn tổng duyệt Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024
Hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024
Các tin bài khác
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





