14.000 học sinh Tiền Giang tham gia học ngoại khóa về An toàn giao thông
| Khi học sinh tại An Giang, Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp xuất hiện một số em bị F0, nhưng bằng sự quan tâm chăm lo kịp thời của các thầy cô nhà trường chủ động mọi biện pháp giúp các em yên tâm học tập tốt. |
| Ngày 18/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Những vấn đề giao lưu tiếp biến văn hóa trong bối cảnh dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ” được tổ chức bởi Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. |
Đây là hoạt động thuộc dự án “An toàn giao thông cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho – giai đoạn 2” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children in Vietnam) phối hợp với Ban ATGT tỉnh Tiền Giang, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang và 14 trường dự án thuộc thành phố Mỹ Tho tổ chức. Dự án được tài trợ bởi Quỹ Fondation Botnar và Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu.
![]() |
| Các em học sinh tham gia học ngoại khoá về An toàn giao thông. |
Các em đã được học về 6 chủ đề An toàn giao thông bao gồm: Tầm quan trọng của Mũ bảo hiểm; Đi bộ và sang đường an toàn; An toàn khi ngồi trên ô tô và xe buýt; Làm quen và đi xe đạp an toàn; Biển báo giao thông đường bộ và Tham gia giao thông an toàn trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện.
“Sau khi học xong tiết học về chủ đề Đi xe đạp an toàn, em biết thêm kiến thức khi tham gia giao thông bằng xe đạp. Em nhận ra trước kia khi đi xe đạp cùng anh trai, em đã có tư thế ngồi chưa an toàn.”- một học sinh lớp 5 tại trường Lê Quý Đôn chia sẻ.
Ông Kim Beng Lua – Đại diện Hiệp hội An toàn Giao thông đường bộ toàn cầu phản hồi: “Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã triển khai hoạt động tiết học ngoại khóa rất giá trị về An toàn Giao thông cho học sinh tại Tiền Giang. Các em học sinh học về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Nội dung học cũng hướng dẫn các em cách tham gia giao thông bằng xe đạp và xe máy an toàn. Các em học sinh rất ham học hỏi và hoạt động này sẽ góp phần nâng cao an toàn giao thông đường bộ cho lứa tuổi thanh thiếu niên Việt Nam”.
Trong 4 tháng thực hiện, 1.550 lớp học trực tuyến đã được thực hiện và nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ đối tác địa phương, cùng sự tham gia của hơn 600 giáo viên và phản hồi tích cực từ các em học sinh. Các tiết học ngoại khóa về An toàn giao thông sẽ được tiếp tục giảng dạy trong suốt năm học 2021 – 2022.
| Đây là quy định mới tại Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022. |
| 60 túi quà an sinh gồm gạo, bánh chưng, bánh kẹo, sữa, đồ dùng thiết yếu.... đã được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Giao thông vận tải gửi đến các bạn lưu học sinh Lào - Campuchia đang thực hiện cách ly y tế. |
Tin bài liên quan
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







