Vừa qua, hơn 100 y bác sĩ, tình nguyện viên từ tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) đã khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Các tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong "cuộc chiến" với vật liệu nổ PeaceTrees Vietnam trao hơn 150 cặp sách cho trẻ em Quảng Trị Khởi động dự án tranh tường hỗ trợ giáo dục nguy cơ bom mìn tại Quảng Trị
100 y bac si tinh nguyen vien nuoc ngoai den quang tri kham chua benh mien phi
Bác sĩ trong đoàn đang điều trị răng cho trẻ. Nguồn: PVF

Từ ngày 7 - 17/7, 107 tình nguyện viên từ Mỹ, Canada và Việt Nam đã khám sàng lọc các bệnh về tim mạch; khám và trám răng cho trẻ em cho 2.556 người dân; phát kem và bàn chải răng đồng thời hướng dẫn các em vệ sinh răng, miệng, chải răng đúng cách.

Ngoài ra, đoàn trao tặng kính mắt cho trẻ em và người lớn đến khám bệnh về mắt và trao 100 suất học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn.

100 y bac si tinh nguyen vien nuoc ngoai den quang tri kham chua benh mien phi
Tổ chức lớp huấn luyện hồi sức cấp cứu cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện Quảng Trị. Nguồn: PVF

Thành lập từ năm 1996, Project Vietnam Foundation (PVF) là một tổ chức thiện nguyện quốc tịch Hoa Kỳ và là một dự án y tế quốc tế của Hàn Lâm Viện Nhi khoa Hoa Kỳ - chi nhánh California. Trong hơn 20 năm hoạt động tại gần 35 tỉnh thành ở Việt Nam, PVF không những hỗ trợ y tế cho người dân nghèo và xây dựng các chương trình sức khỏe vì trẻ em mà còn giúp đỡ đào tạo các nhân viên y tế và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và tình nguyện viên, EVF đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, bao gồm 2.050 ca mổ sứt môi hở hàm ếch cho trẻ em; 100.000 người lớn và trẻ em ở các vùng nông thôn nghèo của Việt Nam được khám, chữa răng miễn phí, kiểm ra mắt và cung cấp kính; 100 máy tạo nhịp tim đã được trao cho các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim nhưng nghèo không có khả năng chi trả.

400 giảng viên và 9.000 nhân viên y tế từ nhiều địa phương trên cả nước đã được tham gia các lớp huấn luyện hồi sức cấp cứu cho trẻ sơ sinh và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ nước ngoài./.

Xem thêm

100 y bac si tinh nguyen vien nuoc ngoai den quang tri kham chua benh mien phi NPA-RENEW ngày ngày chiến đấu với vật liệu chưa nổ tại Quảng Trị

Tại Quảng Trị, những đội xử lý bom mìn vẫn ngày ngày khảo sát và rà phá vật liệu chưa nổ còn sót lại sau ...

100 y bac si tinh nguyen vien nuoc ngoai den quang tri kham chua benh mien phi "Nơi chúng cháu sinh sống, tình trạng tảo hôn ngày càng nhiều!"

"Người lớn và trẻ em đều biết tảo hôn là trái quy định pháp luật, nhưng tình trạng đó vẫn tiếp tục xảy ra", vấn ...

100 y bac si tinh nguyen vien nuoc ngoai den quang tri kham chua benh mien phi Zhishan trao tặng hơn 800 suất học bổng cho học sinh Quảng Trị

Từ ngày 14-17/2, Văn phòng dự án Zhishan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng ...

Truyền hình