Ngày 21/3, hưởng ứng “Tháng thanh niên” và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), Liên chi Đoàn trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga chủ trì, phối hợp cùng các ban chấp hành chi đoàn của một số trường Đại học khác tại thủ đô Moscow - Nga tổ Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”.
Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá
Tại thủ đô Vientiane vừa diễn ra vòng chung kết và bế mạc Giao lưu thể thao hữu nghị nhân kỷ niệm 60 năm chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021) và 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào (5/4/1961-5/4/2021).
Thống nhất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Hà Nội và Buenos Aires Thống nhất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Hà Nội và Buenos Aires
Ngày 9/3, tại tòa thị chính Thành phố Buenos Aires, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với ông Fernando Straface, Trưởng Ban Các vấn đề chung và Đối ngoại thành phố và bà Carolina Cuenca, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Ban.

Khoảng gần 100 đoàn viên, sinh viên của các trường đại học tại thủ đô Moscow gồm Viện Ngôn ngữ quốc gia mang tên A.C. Puskin, Đại học Quản lý Nhà nước, Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội Vụ, Đại học công nghệ LB Nga, Đại học sư phạm Quốc gia Moscow và Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow đã đến nhà thi đấu thể thao của trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga để cùng tham gia Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”.

100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Tham gia thi đấu có 33 sinh viên của 7 trường, chia bảng A, B đối với nội dung đôi nam, đấu vòng tròn tính điểm đối với nội dung đôi nữ và đôi nam nữ.

Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Hoàng Văn Thám cho biết, trong thời qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc học tập của các sinh viên gặp không ít khó khăn, phải chuyển sang học từ xa, không có cơ hội tiếp xúc với thầy cô, gặp gỡ bạn bè. Sinh hoạt bị gò bó, do không thể đi lại tự do, tham gia các hoặt động thể dục thể thao.

100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Các đôi thi đấu nữ.
100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Các đôi thi đấu nam.

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, cọ sát cũng như rèn luyện sức khỏe trong một năm không được tham gia nhiều hoạt động như các năm trước. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được giao lưu với các sinh viên ở trường khác, tăng tình đoàn kết của các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập ở Moscow.

“Đây là ấp ủ của Ban Tổ chức từ rất lâu, đã phổ biến, mời các đội cách đây một tháng để mọi người có thể chuẩn bị về sức khỏe, các kỹ năng để thi đấu để đạt kết quả cao nhất. Đây như một dấu mốc, một cú hích mạnh mẽ để kích hoat lại các hoạt động Đoàn đã bị gián đoạn bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19” - ông Hoàng Văn Thám bày tỏ.

Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt
Ngày 9/3, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang về chương trình hợp tác Thanh niên hai nước.
Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Ngày 5/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình