Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
11:38 | 22/03/2021 GMT+7

100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”

aa
Ngày 21/3, hưởng ứng “Tháng thanh niên” và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), Liên chi Đoàn trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga chủ trì, phối hợp cùng các ban chấp hành chi đoàn của một số trường Đại học khác tại thủ đô Moscow - Nga tổ Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”.
Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá
Tại thủ đô Vientiane vừa diễn ra vòng chung kết và bế mạc Giao lưu thể thao hữu nghị nhân kỷ niệm 60 năm chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021) và 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào (5/4/1961-5/4/2021).
Thống nhất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Hà Nội và Buenos Aires Thống nhất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Hà Nội và Buenos Aires
Ngày 9/3, tại tòa thị chính Thành phố Buenos Aires, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với ông Fernando Straface, Trưởng Ban Các vấn đề chung và Đối ngoại thành phố và bà Carolina Cuenca, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Ban.

Khoảng gần 100 đoàn viên, sinh viên của các trường đại học tại thủ đô Moscow gồm Viện Ngôn ngữ quốc gia mang tên A.C. Puskin, Đại học Quản lý Nhà nước, Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội Vụ, Đại học công nghệ LB Nga, Đại học sư phạm Quốc gia Moscow và Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow đã đến nhà thi đấu thể thao của trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga để cùng tham gia Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”.

100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Tham gia thi đấu có 33 sinh viên của 7 trường, chia bảng A, B đối với nội dung đôi nam, đấu vòng tròn tính điểm đối với nội dung đôi nữ và đôi nam nữ.

Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Hoàng Văn Thám cho biết, trong thời qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc học tập của các sinh viên gặp không ít khó khăn, phải chuyển sang học từ xa, không có cơ hội tiếp xúc với thầy cô, gặp gỡ bạn bè. Sinh hoạt bị gò bó, do không thể đi lại tự do, tham gia các hoặt động thể dục thể thao.

100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Các đôi thi đấu nữ.
100 đoàn viên, sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow tham gia Giải cầu lông “Hữu nghị 21”
Các đôi thi đấu nam.

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, cọ sát cũng như rèn luyện sức khỏe trong một năm không được tham gia nhiều hoạt động như các năm trước. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được giao lưu với các sinh viên ở trường khác, tăng tình đoàn kết của các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập ở Moscow.

“Đây là ấp ủ của Ban Tổ chức từ rất lâu, đã phổ biến, mời các đội cách đây một tháng để mọi người có thể chuẩn bị về sức khỏe, các kỹ năng để thi đấu để đạt kết quả cao nhất. Đây như một dấu mốc, một cú hích mạnh mẽ để kích hoat lại các hoạt động Đoàn đã bị gián đoạn bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19” - ông Hoàng Văn Thám bày tỏ.

Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt
Ngày 9/3, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang về chương trình hợp tác Thanh niên hai nước.
Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Ngày 5/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

TS Phan Bích Thiện: 20 năm làm Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ là vinh dự và trách nhiệm đặc biệt

TS Phan Bích Thiện: 20 năm làm Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ là vinh dự và trách nhiệm đặc biệt

Với TS. Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam, 20 năm là Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) vừa là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm đặc biệt với cộng đồng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
Nhịp nối đồng bào

Nhịp nối đồng bào

Người Việt dù đi đâu vẫn luôn hướng về quê hương. Vì thế, mỗi khi trong nước xảy ra thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ đồng bào sau lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

Tổng lãnh sự Nguyễn Việt Kiên đánh giá cao sự gắn bó của người Việt Nam tại Primorye, khẳng định con người, trí tuệ, công sức của cộng đồng là bộ phận không thể tách rời của đất nước.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Sáng 13/5, tiếp tục chương trình làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI đã nghe báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động