Tại thủ đô Vientiane vừa diễn ra vòng chung kết và bế mạc Giao lưu thể thao hữu nghị nhân kỷ niệm 60 năm chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021) và 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào (5/4/1961-5/4/2021).
Phụ nữ Việt tăng cường tình đoàn kết hữu nghị trên đất Lào Phụ nữ Việt tăng cường tình đoàn kết hữu nghị trên đất Lào
Ngày 7/3, nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021, tại thủ đô Vientiane, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane tổ chức hội thi Chung lo việc nhà với chủ đề “con cháu rồng tiên, quê hương yêu dấu, tình hữu nghị Việt Lào, nuôi dưỡng tâm hồn Việt, sắc nét Việt Nam”.
Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Ngày 5/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Theo VOV, sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp với và Bộ Công an Lào tổ chức.

Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào cho biết, giao lưu thể thao là một sự kiện có nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống lực lượng chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào và 60 năm thành lập lực lượng công an Lào.

Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào, kiều bào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với cán bộ, nhân viên các bộ, ban, ngành của Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đồng thời, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ngành công an hai nước mà các thế hệ chuyên gia công an Việt Nam và Lào đã đặt nền móng, xây dựng, phát triển suốt 60 năm qua.

Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá
Có 18 đội tham dự là các cơ quan Việt Nam tại Lào, một số bộ, ngành Lào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Ảnh: Báo Nhân dân

Sau 6 ngày diễn ra, 18 đội vào vòng chung kết 2 môn bóng đá và cầu lông, đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, đầy nhiệt huyết và thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị, cống hiến cho các cổ động viên những trận đấu sôi nổi, được khán giả nhiệt tình cổ vũ.

Phát biểu tại lễ bế mạc diễn ra tối cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Công an Lào, Trung tướng Kongthong Phongvichith đánh giá cao vai trò, sự đóng góp to lớn của các chuyên gia Công an Việt Nam đối với sự trưởng thành của lực lượng công an Lào trong suốt 60 năm qua, nhấn mạnh điều này không chỉ góp phần vào những thành công và thắng lợi của cách mạnh Lào mà còn giúp giữ gìn trật tự trị an, đảm bảo sự ổn định để đất nước Lào có được những thành tựu phát triển nổi bật trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Theo Trung tướng Kongthong, giải thi đấu giao lưu thể thao lần này là một trong nhiều hoạt động mà Bộ Công an Lào phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã và sẽ tổ chức trong thời gian tới để chào mừng 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào và 60 năm chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào.

Công an Việt - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị bằng giao lưu bóng đá
Trận chung kết môn bóng đá giữa đội Thành hội người Việt Nam và đội Tổng Cục An ninh Lào. Ảnh: TTXVN

Đây là hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ công an hai nước Lào-Việt Nam.

Trải qua sáu ngày thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, đầy nhiệt huyết và thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả và các cổ động viên những trận đấu hết sức sôi nổi với vô số những pha bóng đẹp, những cú đập cầu đầy uy lực trong tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của các vận động viên.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội tham gia giải.

Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78 Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78
Dịp Tết Tân Sửu vừa qua, trường Hữu nghị T78 đã tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào cho toàn thể học sinh, sinh viên. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI, Đại hội Đảng ta lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).
Lào coi trọng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam Lào coi trọng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam
Chiều 8/9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã điện đàm với Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.
In bài viết

Truyền hình