Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:52 | 13/12/2024 GMT+7

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024

aa
Năm 2024 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, đạt nhiều kết quả, tiếp tục tô thắm những trang vàng truyền thống Công đoàn Việt Nam.

Sau đây là 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu, nổi bật của Công đoàn Việt Nam năm 2024.

1. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai sâu rộng nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngay sau khi đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn cả nước tập trung nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai sâu rộng nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: H.N).
Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: H.N).

Trong đó, Tổng Liên đoàn đã tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho hơn 40 ngàn cán bộ công đoàn tham dự tại 855 điểm cầu; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” với hơn 2,1 triệu lượt cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia dự thi; kịp thời xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội và chương trình làm việc toàn khóa của ban chấp hành các cấp công đoàn. Cả nước dấy lên phong trào “Đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống” với nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

2. Quốc hội thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) năm 2024 với nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn

Sáng 27/11, với 92,48% số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Tám. Luật Công đoàn (sửa đổi) đã quán triệt và thể chế hoá sâu sắc các quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng; phù hợp với Hiến pháp năm 2013, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật hiện hành; có nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn, đảm bảo cho Công đoàn Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp tham gia Công đoàn Việt Nam.

Kết quả thông qua Luật Công đoàn sửa đổi (Ảnh: T.L).
Kết quả thông qua Luật Công đoàn sửa đổi (Ảnh: T.L).

Luật Công đoàn (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2025. Luật Công đoàn ra đời ghi nhận nỗ lực của toàn hệ thống, nhất là cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trong việc nghiên cứu, chuẩn bị lấy ý kiến sâu rộng cán bộ công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước để trình Quốc hội thông qua đạo luật khoa học, chặt chẽ, có nhiều điểm mới và mang tính khả thi cao.

3. Công đoàn đồng hành chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tháng Công nhân và sau thiệt hại của cơn bão số 3 (Yagi)

Năm 2024, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được các cấp công đoàn đẩy mạnh nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Tháng Công nhân năm 2024. Đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết do Công đoàn tổ chức, với tổng số tiền hơn 7 nghìn tỷ đồng (tăng 28% về số người và 15% về kinh phí so với năm 2023).

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (bìa phải) thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do thiên tai (Ảnh: T.L).
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (bìa phải) thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do thiên tai (Ảnh: T.L).

Trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc, các cấp công đoàn đã kịp thời đồng hành, chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và nhân dân bị thiệt hại. Tính đến hết ngày 30/10/2024, các cấp công đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ 274 đoàn viên, người lao động bị thương, bị tử vong, có người thân bị thiệt mạng và 20.968 trường hợp bị sập, đổ nhà hoàn toàn hoặc nhà bị tốc mái, bị ngập lụt và hư hỏng tài sản, vật nuôi, hoa màu… với tổng số tiền gần 78 tỷ đồng.

Các cấp công đoàn đã vận động, quyên góp và chuyển về tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hơn 1.128 tỉ đồng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định tặng sổ tiết kiệm “Công đoàn cùng con tiếp bước” cho con đoàn viên, người lao động bị tử vong do cơn bão số 3, thể hiện sự quan tâm lâu dài của tổ chức công đoàn đối với con đoàn viên, người lao động.

4. Tổ chức thành công, ấn tượng Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” với sự tham dự, chủ trì của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 26/5/2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024" dưới sự chủ trì của đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các ban, bộ, ngành và sự tham dự của 450 đoàn viên, người lao động đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo giao lưu với các đại biểu (Ảnh: T.L).
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo giao lưu với các đại biểu (Ảnh: T.L).

Tại Diễn đàn, đoàn viên, người lao động đã cùng với người đứng đầu Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn trao đổi, thảo luận về thực trạng năng suất lao động, nguyên nhân, điểm nghẽn và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tăng năng suất lao động. Tại Diễn đàn, đồng chí Thủ tướng Chính phủ đã truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đến đoàn viên, người lao động cả nước; chỉ đạo 6 nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia và tặng quà, biểu dương 95 đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong cả nước có năng suất lao động cao, có nhiều sáng kiến, thành tích trong lao động sản xuất.

5. Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa tôn vinh, biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo cho đời sống, việc làm của người lao động, tôn vinh, biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, đồng thời tuyên truyền, quảng bá về truyền thống vẻ vang, vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn.

10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh (Ảnh: H.N).
10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh (Ảnh: H.N).

Cấp Tổng Liên đoàn đã trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 4 vinh danh 10 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu của các cấp công đoàn; Biểu dương 95 chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5; Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3; Tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” vinh danh 20 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong cả nước; tôn vinh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động.

6. Tổ chức đồng loạt “Bữa cơm công đoàn trong toàn hệ thống công đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

Đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động mới, sáng tạo trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; là hoạt động thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức Công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động.

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024
LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chăm lo bữa ăn tới công nhân, người lao động (Ảnh: LĐLĐ Thái Nguyên).

Bữa cơm Công đoàn không chỉ ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn ngày thường mà còn là dịp để người lao động, cán bộ công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp gần gũi, chia sẻ với nhau trong không khí đầm ấm, thân tình của bữa cơm ca tại nơi làm việc, là dịp để cùng nhớ về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó củng cố niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp. Đã có 15,6 ngàn công đoàn cơ sở tổ chức Bữa cơm Công đoàn với sự tham gia của hơn 3,3 triệu đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 167 tỉ đồng.

7. Tăng cường tiếp xúc cử tri là đoàn viên, người lao động với đại biểu Quốc hội, tạo sự gắn kết, thấu hiểu, chuyển tải được nhiều vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm đến Diễn đàn Quốc hội

Trước Kỳ họp thứ 7, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đã phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội và Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội với đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnhtiếp xúc cử tri Ninh Thuận (Ảnh: T.L).
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Ninh Thuận (Ảnh: T.L).

Các hội nghị là dịp để đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn nhất là các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Luật Công đoàn; đề xuất ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và thực hiện khát vọng dân tộc phồn vinh, hạnh phúc.

8. Nỗ lực trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở

Năm 2024, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tập trung chỉ đạo với nhiều giải pháp quyết liệt được triển khai trong toàn hệ thống. Với nỗ lực vượt bậc của các cấp công đoàn, đã kết nạp mới 1.230.594 đoàn viên, trong đó có 43.971 đoàn viên công đoàn khu vực phi chính thức; tổng số đoàn viên công đoàn thực tăng là 627.675 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.851.612 đoàn viên, trong đó có 91.946 đoàn viên ở khu vực phi chính thức.

Ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong trao Quyết định thành lập nghiệp đoàn cho ban chấp hành lâm thời (Ảnh: T.L).
Ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong trao Quyết định thành lập nghiệp đoàn cho ban chấp hành lâm thời (Ảnh: T.L).

Năm 2024 cả nước thành lập mới 10.976 công đoàn cấp cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 127.357 cơ sở, trong đó nghiệp đoàn cơ sở là 1.018 cơ sở, có 2.165 công đoàn cơ sở được thành lập theo phương pháp mới.

9. Tổ chức thành công Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam năm 2024, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, người lao động.

Nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức lao động, tăng cường đoàn kết giai cấp công nhân, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Tuổi trẻ tổ chức Giải bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam 2024 tiếp nối thành công Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023. Giải đấu thu hút 55 đội bóng cả nước tham dự và hơn 100 nghìn cổ động viên. Cùng với bóng đá, đoàn viên, người lao động được tham gia các hoạt động bên lề bổ ích như: khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng quà, bốc thăm trúng thưởng.

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024
Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam năm 2024 (Ảnh: T.L).

Giải đấu được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương tham dự, đánh giá cao; được đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ. Đặc biệt, Ban Tổ chức Giải bóng đá đã vận động được 2,1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của bạn đọc Báo Tuổi trẻ để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.

10. Kịp thời triển khai chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế trong các cấp công đoàn

Những năm qua, tổ chức Công đoàn đã chủ động sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, triển khai nhiều giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đổi mới tổ chức và hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Tiếp tục quán triệt chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, ngày 4/12/2024, Tổng Liên đoàn đã kịp thời tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc triển khai các chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy công đoàn các cấp.

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 6 (Khóa XIII) (Ảnh: T.L).
Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 6 (Khóa XIII) (Ảnh: T.L).

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quán triệt đến tất cả các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương, cấp trưởng, cấp phó các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch chuyên đề về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn các cấp, cá nhân người đứng đầu, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, xác định quyết tâm chính trị, phải chấp nhận hy sinh lợi ích, triển khai khẩn trương, quyết liệt, cấp trên không chờ cấp dưới; khắc phục tình triệt để tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt địa bàn, lĩnh vực, nhiều tổ chức trung gian cồng kềnh.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Các tin bài khác

Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị

Bế mạc Chương trình Đối tác - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 tại Quảng Trị

Tối 3/7, tại phường Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - Bạn bè Thái Bình Dương năm 2026 (PP-PF 26) tại tỉnh Quảng Trị.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Từ những mẫu ADN, thắp hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm: Từ những mẫu ADN, thắp hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ

Hơn nửa thế kỷ sau ngày chiến tranh kết thúc, nhiều gia đình liệt sĩ vẫn đau đáu mong tìm lại người thân. Tại Hà Tĩnh, việc đồng loạt thu nhận hơn 16.300 mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ không chỉ góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ đối sánh, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, mà còn thắp lên niềm hy vọng về ngày những người đã hy sinh được trở về với tên tuổi và quê hương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự và chỉ đạo.
Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 57: Phải thực chất và hiệu quả hơn

Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ trên thế giới đang diễn ra rất nhanh, nhấn mạnh yêu cầu không thể chậm trễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý việc thực hiện Nghị quyết 57 phải quyết tâm hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quan trọng nhất là phải thực chất hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Phú Thọ: Tăng trưởng vượt mục tiêu trong 6 tháng đầu năm

Phú Thọ: Tăng trưởng vượt mục tiêu trong 6 tháng đầu năm

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 của Phú Thọ đạt 10,18%, xếp thứ 7 cả nước, đứng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động