Điều tra làm rõ vụ 3 lao động Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)

09/02/2019 12:57

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) điều tra làm rõ vụ việc phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong.

Điều tra làm rõ vụ 3 lao động Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Focus Taiwan.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 06/02 tại một nhà kho ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) khiến 3 lao động người Việt Nam thiệt mạng, 1 người bị thương nặng, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) điều tra làm rõ vụ việc phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương.

Bên cạnh đó, đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) để làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Theo thông tin cập nhật từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), tất cả 6 lao động trên đều gặp nạn trong khi đi làm thêm bên ngoài cho Công ty vận chuyển Đại Vinh Gia Lý trong thời gian nghỉ Tết. Đây là công ty chưa có giấy phép nhận lao động nước ngoài làm việc.

Vụ cháy xảy ra ngày 6/2 tại nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm thuộc thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 3 lao động người Việt Nam thiệt mạng, trong khi 1 nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch. Được biết, vụ cháy xảy ra vào 10h ngày 6/2 (theo giờ địa phương) và đến 20h tối cùng ngày, ngọn lửa mới được lực lượng cứu hỏa địa phương khống chế.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, công ty trên đã thuê 6 lao động Việt Nam làm việc, để sửa chữa và bảo trì tầng 2 của nhà kho. Đây cũng là khu vực được xác định là khởi nguồn của vụ cháy. Trong số 3 nạn nhân tử vong, 2 thi thể đã được phát hiện tại hiện trường, trong khi 1 nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện do bỏng nặng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

Hội lao động người Việt tại Đài Bắc đã xác nhận 3 lao động Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này là: Nguyễn Phi Hùng (Bắc Ninh), Tăng Văn Chăm (sinh năm 1985, Hải Dương) và anh Nguyễn Văn Hân (1986, Hải Dương).

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) làm rõ.

A.N (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll