Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
13:00 | 28/04/2024 GMT+7

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn

aa
Đến với huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình của tỉnh Cà Mau những ngày cuối tháng 4/2024, nhiều kênh, rạch cạn khô, nhiều công trình giếng khoan cũng đã cạn kiệt, hoa màu héo khô, bà con thiếu cả nước ngọt để ăn, uống. Không khí cỗi cằn nơi đây đã trở nên xốn xang, thấm đẫm hơn khi đón nhận dòng nước mát được trao gửi từ những người lính Hải quân.
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Thiếu nước khổ lắm!

Theo lời kể của nhiều người dân ấp 6 (xã Khánh Lâm huyện U Minh, tỉnh Cà Mau): từ mùa hạn nặng năm 2016 đến nay, cứ đến mùa khô là bà con phải chịu cảnh thiếu nước. Nhiều hộ không khoan được nước ngầm, hoặc có khoan cũng không dùng được, vì nước mặn còn nhiễm phèn. Ngay cả những hộ có điều kiện xây bồn chứa, đào ao trữ ngọt, lấy nước bơm lóng phèn cũng chật vật trong mùa hán hán năm nay.

Bà Huỳnh Thị Nhẹ (ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) kể: “Tháng 12 năm ngoái tới giờ, nước dùng để ăn uống còn không đủ chứ chưa nói đến nước phục vụ tắm giặt, vệ sinh. Thiếu gạo còn dễ xoay chứ thiếu nước khổ lắm. Không có nước uống, nhiều người phải uống nước giếng khoan. Loại nước này nhiễm mặn, phèn nên có vị mằn mặn, ngai ngái rất khó uống, nhưng đành uống đỡ chứ đi mua thì nhiều nhà không có khả năng”.

Tàu 470 cấp nước cho người dân xã Khánh Lâm, huyện U Minh.
Tàu 470, Vùng 5 Hải quân cấp nước cho người dân xã Khánh Lâm, huyện U Minh. (Ảnh: Văn Định)

Đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân vượt qua hạn hán, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang tranh thủ từng phút, từng giờ đưa nước ngọt đến với bà con. Từ ngày 17/4 đến nay, hàng trăm mét khối nước ngọt đã được các tàu Vùng 5 Hải quân vượt biển vận chuyển vào sâu trong đất liền đưa đến tận các xóm ấp cấp cho bà con.

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn
Nước ngọt được cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân phối hợp với chính quyền địa phương chở đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Ngày nào cũng vậy, cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tất bật với công việc đưa nước đến với bà con. Người mở van bồn, người xách can nước lên xe cho bà con chở về… Công việc không ngừng tay, mồ hôi đầm đìa lưng áo và khuôn mặt, nhưng ánh mắt người lính vẫn sáng ngời, tràn ngập niềm vui.

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn
Nước ngọt được cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân phối hợp với chính quyền địa phương chở đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Ngoài hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân còn tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách.

Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Tiến.
Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Tiến.

Dịp này, đơn vị cũng đã phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng 150 bồn chứa nước (loại 500 lít); 200 bình nước lọc tinh khiết (loại 20 lít) và 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn 3 huyện: Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Vùng 5 Hải Quân, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng cơ quan chức năng Cà Mau vừa trao những phần quà trị giá gần 400 triệu đồng đến người dân. (Ảnh: Văn Định).
Vùng 5 Hải quân, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng cơ quan chức năng Cà Mau trao các phần quà đến người dân Cà Mau. (Ảnh: Văn Định).

Giải “hạn” vùng đất khát

Bà Trần Thị Cúc ở xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nói: Bộ đội Hải quân đã mang nước ngọt đến, còn tặng cả bồn đựng. Nhà tôi có mấy cái lu trữ nước nhưng lâu ngày đã rạn nứt, gia đình khó khăn chưa có tiền thay.

Bà Thái Bích Dân ở xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) kể: May có bộ đội Hải quân cùng các nhà hảo tâm mang nước ngọt đến, bà con chúng tôi đỡ khổ. Mọi người bảo nhau dùng chắt chiu, tiết kiệm, dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn, uống.

Nước ngọt được chính quyền địa phương phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vận chuyển đến tận nhà cấp cho người dân

Nước ngọt được chính quyền địa phương phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vận chuyển đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Theo ông Nguyễn Minh Thông, Chủ tịch UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau): Xã Khánh Lâm đã được đầu tư trạm cấp nước phục vụ nhân dân, nhưng do hạn hán kéo dài, công suất của trạm không đủ cấp cho toàn xã. Bà con gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất. Để có một can nuớc phục vụ sinh hoạt, bà con phải đi khá xa để lấy, thậm chí đi xa cũng không có nước vì giếng khô, hồ cạn đáy. Việc bỏ tiền mua nước sinh hoạt hàng ngày khá tốn kém, bà con có hoàn cảnh khó khăn không kham được. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự hỗ trợ của các cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng, nhà hảo tâm, nước đã về tận nơi cho bà con sinh hoạt. Các chiến sĩ còn giúp dân đưa can nước về tận nhà, bà con cảm động lắm”.

"Hạn hán, nắng nóng của năm nay kéo dài khiến tình trạng thiếu nước trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, những món quà hết sức thiết thực của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng giúp người dân có thêm nước sạch và dụng cụ trữ nước ngọt sinh hoạt, phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Nghĩa cử đẹp trên đã thể hiện nghĩa tình quân - dân gắn bó sắt son và truyền thống đẹp của Bộ đội Cụ Hồ” - ông Trịnh Thanh Hiền, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan (ngoài cùng bên phải) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Văn Định)

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 Hải quân: Trước tình trạng hạn hán kéo dài, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng đã có chủ trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn hán và sử dụng nước ngọt để bảo đảm đời sống. Chủ trương này được cụ thể hóa bằng kế hoạch và tỉnh Cà Mau đang là địa phương đầu tiên Vùng đến hỗ trợ. Từ nay đến trung tuần tháng 5, Vùng 5 Hải quân tiếp tục bố trí 4 phương tiện tàu sẵn sàng cơ động hỗ trợ các địa bàn, địa phương khi có nhu cầu.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm. (Ảnh: Văn Định)

Tình trạng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau dự kiến còn kéo dài. Trong hoàn cảnh khó khăn, tình quân dân lại càng thêm gắn bó, khăng khít. Sự hỗ trợ của bộ đội Hải quân cùng các lực lượng đã góp phần giúp bà con Cà Mau vơi bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn trong ngày nắng hạn, từng bước ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Ngày 15/4, tỉnh Cà Mau đã công bố tình huống khẩn cấp hạn hán trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh để triển khai biện pháp ứng phó. Theo dự báo, tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ kéo dài qua đầu tháng 5/2024. Thời gian tới Cà Mau khả năng còn tiếp tục xuất hiện thêm các điểm sụt lún đất, sạt lở bờ kênh, đường lộ giao thông, gây khó khăn cho giao thương hàng hóa và đi lại; thiếu nước ngọt phục vụ đời sống người dân và sản xuất nông nghiệp.
Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Văn Định - Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ đội Hải quân Vùng 5 tặng 600m3 nước ngọt cho bà con Cà Mau

Bộ đội Hải quân Vùng 5 tặng 600m3 nước ngọt cho bà con Cà Mau

Từ ngày 18/4 đến 7/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Chiều 24/4, sau 6 giờ tích cực triển khai các phương án dập lửa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được đám cháy tại khu vực bìa Vườn quốc gia Phú Quốc.
Vùng 5 Hải quân giao nhiệm vụ cho đoàn công tác tham gia Hội nghị rút kinh nghiệm tuần tra chung tại Campuchia

Vùng 5 Hải quân giao nhiệm vụ cho đoàn công tác tham gia Hội nghị rút kinh nghiệm tuần tra chung tại Campuchia

Sáng 24/4, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức giao nhiệm vụ cho đoàn công tác của Vùng tham gia Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 33 về tuần tra chung với Hải quân Hoàng gia Campuchia. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng chủ trì.

Các tin bài khác

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Thương lắm Trường Sa!

Thương lắm Trường Sa!

Một sáng đẹp trời tháng 5, nắng như dát bạc, lấp lánh trên mặt biển. Tôi cùng hàng trăm đại biểu của đoàn công tác số 23 háo hức bước chân lên chuyến tàu KN390, bắt đầu hải trình hướng về Trường Sa thân yêu.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động