Đặc sứ về nước Henk Ovink của Vương quốc Hà Lan đến thăm và làm việc tại TP.HCM

07/11/2018 09:31

Đặc sứ về nước của Vương quốc Hà Lan – ông Henk Ovink - đến thăm và làm việc tại TP.HCM trong 3 ngày, từ ngày 6-8/11. Chuyến đi của Đặc sứ là một hoạt động nối tiếp chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Sigrid Kaag hồi tháng 2/2018.

Đặc sứ về nước Henk Ovink của Vương quốc Hà Lan đến thăm và làm việc tại TP.HCM

Đi cùng đoàn Đặc sứ Henk Ovink có Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM - Tiến sĩ Carel Richter, các chuyên gia về nước của Bộ Cơ sở hạ tầng và quản lý nước Hà Lan và nhóm các công ty nước Hà Lan.

Là một thị trường quan trọng với đất nước Hà Lan, hiện Việt Nam cùng với các quốc gia trong khu vực ASEAN nằm trong danh sách 9 quốc gia hàng đầu mà Hà Lan dành cho sự ưu tiên về kinh tế, xúc tiến phát triển bền vững và đồng bộ trong việc mở rộng các quan hệ thương mại và đầu tư.

Đặc sứ về nước Henk Ovink của Vương quốc Hà Lan đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Tới Việt Nam lần này, Đặc sứ về nước của Vương quốc Hà Lan chú trọng tới việc thực hiện thỏa thuận đối tác chiến lược về lĩnh vực nước và thích ứng với biến đổi khí hậu giữa Hà Lan và Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long với các vấn đề đang được Việt Nam hết sức quan tâm như ngập úng và sụt lún đất.

Đặc sứ đã gặp lãnh đạo TP.HCM để trao đổi về các bước tiến triển trong việc hợp tác với dự án chống ngập của TP. Với mong muốn thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quản lý nước giữa Hà Lan và TP. Đặc sứ hy vọng một Biên bản ghi nhớ về Sáng kiến hợp tác công tư cho Kế hoạch chống ngập bền vững cho toàn TP.HCM sẽ được sớm ký kết.

Nhân dịp này Đặc sứ cũng sẽ tổng kết các kết quả đạt được từ chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cán bộ trong lĩnh vực quản lý nước tại TP.HCM được thực hiện bởi Cơ quan quản lý nước Hà Lan.

Ngày 7/11, Đặc sứ tham gia cắt băng khánh thành và dự khai mạc triển lãm về nước VietWater 2018. Tại đây, ông cũng tham gia tọa đàm trong hội thảo “Xây dựng một tương lai quản lý nước đô thị tổng thể và bền vững” do Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan và Hiệp hội “Nước” của Hà Lan tổ chức tại Trung tâm triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Q.7

Buổi chiều cùng ngày, Đặc sứ có buổi làm việc với các chuyên gia và nhóm công ty về quản lý nước để thảo luận về các vấn đề chống ngập, sụt lún và cung cấp nguồn nước uống sạch. Ngoài ra Đặc sứ cũng sẽ gặp gỡ với các công ty có sáng kiến trong việc xử lý các vấn đề rác thải nhựa vào sông nước và các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực có đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững.

“Chuyến thăm của Đặc sứ về nước Henk Ovink tái khẳng định mối quan tâm mạnh mẽ liên tục của Hà Lan trong lĩnh vực nước tại Việt Nam. Đặc biệt, sau phiên họp với lãnh đạo TP, tôi mong rằng hai bên sẽ đạt đến sự đồng thuận trong các bước triển khai tiếp theo cho các dự án chống ngập với TP.HCM”, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan Carel Richter chia sẻ.

Đặc sứ sẽ kết thúc chuyến công tác tại TP.HCM bằng chuyến đi thực địa hệ thống cống ngăn triều trên sông Sài Gòn.

Đỗ Quyên – Phạm Thạch

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll