Bất ngờ với danh sách đề cử “Nhân vật của năm” của Tạp chí Time

05/12/2017 15:32

TĐO - Danh sách đề cử “Nhân vật của năm” năm nay có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình...

Bất ngờ với danh sách đề cử “Nhân vật của năm” của Tạp chí Time

Theo hãng tin CNN, tạp chí Time đã đưa ra những cái tên nổi bật nhất trong năm qua, trong đó bao gồm những nguyên thủ quốc gia cùng những người đã làm nên một phong trào có ảnh hưởng tầm quốc tế.

(Ảnh: Time)

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người được Time bình chọn là Nhân vật của năm vào năm 2016, lại được đề cử một lần nữa sau một năm đầy "biến động" trên cương vị lãnh đạo. Hai tuần trước, ông Trump tuyên bố rằng ông đã từ chối đề cử, song tạp chí Time phủ nhận điều này.

(Ảnh: Getty Images)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nằm trong danh sách đề cử Nhân vật của năm 2017 do Tạp chí Time bình chọn. Được biết, ông Tập Cận Bình được giới chuyên gia đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất thế giới trong những năm gần đây.  

(Ảnh: Getty Images)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cũng nằm trong danh sách đề cử “Nhân vật của năm” 2017. Có thể thấy, trong năm 2017, Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. 

(Ảnh: Independent)

Danh sách đề cử năm nay còn có Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman. Hồi đầu tháng 11/2017, Thái tử Mohammed bin Salman đã ra lệnh bắt giữ hàng chục hoàng tử, quan chức, doanh nhân trong chiến dịch chống tham nhũng của nước này. 

Ngoài ra, ông Robert Mueller, quan chức đặc biệt hiện đang đứng đầu quá trình điều tra các mối liên hệ có thể có giữa nhóm vận động tranh cử của ông Trump với Nga cũng được Time xem xét. Cuộc điều tra của ông đã khiến bốn người thuộc nhóm vận động bị khởi tố, trong đó có cựu cố vấn của ông Trump là Michael Flynn.

(Ảnh: Getty Images)

Cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Colin Kaepernick từng quỳ gối khi hát quốc ca nhằm phản đối phân biệt chủng tộc và việc cảnh sát sử dụng bạo lực. 

Trong số 10 cái tên được xem xét, có trường hợp không phải là cá nhân mà là những phong trào có sự hưởng ứng của nhiều người. Phong trào #MeToo đại diện cho những người, phần lớn là phụ nữ, đã khơi dậy một cuộc tranh luận toàn cầu về hành vi quấy rối tình dục. Phong trào này trở nên lớn mạnh sau khi một loạt những người nổi tiếng bị công khai cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục.

Nhóm Dreamers, gồm những người trẻ tuổi đang có tương lai bất định tại Mỹ. Họ là những người nhập cư đã được đưa đến Mỹ từ lúc còn nhỏ, giờ đây đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất nếu chương trình Hoãn Trục xuất người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn vị thành niên (DACA) bị hủy bỏ vào năm tới.

(Ảnh: Getty Images)

Patty Jenkins là người phụ nữ duy nhất có tên trong danh sách đề cử năm nay của Time. Cô là đạo diễn của bộ phim bom tấn "Wonder Woman". 

(Ảnh: Getty Images)

Giám đốc điều hành công ty Amazon Jeff Bezos được Time đề cử danh hiệu Nhân vật của năm 2017. Ông là người giàu nhất thế giới trong năm 2017, với khối tài sản ước tính lên tới 100,2 tỷ USD. 

 An Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll