Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn nói về biệt thự xa hoa: Việc xây dựng là do vợ đứng ra vay mượn
Biệt thự xa hoa của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nằm tại Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn. Nơi này cũng được mệnh danh là khu phố nhà giàu ở xứ Lạng.
Theo tờ Bảo vệ pháp luật, căn biệt thự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố này.
-
Thông tin bất ngờ về cô giáo mầm non để gần chục học sinh đánh hội đồng 1 bé trai ở Ninh Bình
Cũng theo nguồn trên, nói về căn biệt thự, ông Hồ Tiến Thiệu cho biết, căn biệt thự được gia đình ông xây và hoàn thiện cuối năm 2017, đầu năm 2018 thì gia đình chuyển đến sinh sống.
Phần đất của căn biệt thự trên là gia đình ông Thiệu nhận chuyển nhượng lại của người chị gái đang ở bên Đức với giá tiền là 3 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này gia đình ông được chị gái cho nợ lại, vẫn viết giấy nợ. Việc xây dựng ngôi nhà thì do vợ, anh chị em và bố mẹ ông Thiệu đứng ra vay mượn để làm nên ông Thiệu không nắm được chi phí.
Trả lời về việc căn biệt thự đã được kê khai tài sản theo quy định hay chưa, ngày 25/8, ông Thiệu cho phóng viên của tờ Bảo vệ pháp luật biết, căn nhà trên ông chưa kê khai tài sản.
"Bởi đợt kê khai tài sản năm 2017 thì gia đình tôi chưa có căn nhà trên, đầu năm 2018 gia đình tôi mới chuyển tới ở nên chưa kê khai, vì đợt kê khai tài sản năm 2018 thì chưa tới", ông Thiệu nói.
|
Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4. Ảnh: Bảo vệ pháp luật
Theo tờ Gia đình Việt Nam, ngoài biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu thì tại khu đô thị xa hoa trên còn có căn biệt thự rộng gần 1000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn. Một biệt thự khác cũng hoành tráng không kém được cho là của một lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn.
-
Ô tô đỗ dài cả cây số ngày họp phụ huynh ở TP.Buôn Ma Thuột: Hồ sơ gia đình học sinh ghi gì?
Cuối tháng 9/2016, ông Hồ Tiến Thiệu chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tờ Infonet đưa tin, ngày 5/9/2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp thứ ba (kỳ họp bất thường) giới thiệu nhân sự để các đại biểu HĐND tỉnh xem xét bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tán thành 54/56 phiếu, đạt tỷ lệ 96,4%.
Hồi tháng 7/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong tổ chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Lạng Sơn do sau khi chấm thẩm định có 8 bài thi bị giảm điểm, với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Lạng Sơn, ông Hồ Tiến Thiệu đã yêu cầu giáo viên tổ chấm thi môn Văn làm tường trình và viết kiểm điểm.
Tờ VOV dẫn lời ông Hồ Tiến Thiệu cho hay, tỉnh Lạng Sơn coi đây là bài học sâu sắc cần phải chấn chỉnh.
(Tổng hợp)
M.Khang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






