iPhone 2 SIM - cần thêm thời gian để trở phổ biến ra khắp thế giới

14/09/2018 15:12

TĐO - Mặc dù có rất nhiều lợi ích đối với eSIM, nhưng công nghệ mới ra đời vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và phải cần thêm thời gian để eSIM phổ cập ra toàn thế giới.

iPhone 2 SIM - cần thêm thời gian để trở phổ biến ra khắp thế giới

Apple đá giới thiệu 3 chiếc iPhone mới, trong đó lần đầu tiên Apple tích hợp 2 SIM lên iPhone XS và XS Max. Trong đó chỉ có phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong là có tích hợp 2 vật lý, còn các thị trường còn lại sẽ có 1 SIM vật lý và 1 eSIM.

iPhone 2 SIM - cần thêm thời gian để trở phổ biến ra khắp thế giới. Ảnh minh họa.

Đến thời điểm này, mới có 9 quốc gia cung cấp hỗ trợ eSIM gồm: Áo, Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Mỹ. Sprint và các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn ở Mỹ không cung cấp hỗ trợ eSIM, nghĩa là khách hàng sẽ cần phải chuyển sang T-Mobile, Verizon hoặc AT&T để tận hưởng tính năng đó.

Apple được cho là ưu ái hơn cả cho thị trường Trung Quốc và các lãnh thổ thuộc Trung Quốc, khi trang bị luôn 2 khe sim vật lý giống như nhiều điện thoại Android khác tại quốc gia này và bỏ qua eSIM. 

eSIM là loại được hàn chết vào bo mạch của thiết bị, người dùng cần một mạng di động có hỗ trợ loại này mới có thể sử dụng bình thường. Như vậy, với những quốc gia mà công nghệ eSIM chưa được phổ cập thì người dùng iPhone Xs và Xs Max cần phải chờ thêm một thời gian nữa khi công nghệ eSIM được các nhà cung cấp mạng di động triển khai.

Ngoại trừ 9 quốc gia nêu trên và người dùng Trung Quốc là có thể sử dụng tính năng 2 SIM ngay lập tức, thì phần còn lại của thế giới, người dùng sẽ cần phải đợi nhà cung cấp dịch vụ mạng triển khai eSIM chưa kể đến tận cuối mùa thu này Apple mới kích hoạt eSIM thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Đối với người dùng Việt Nam, theo thông tin từ website của Apple hiện chưa có nhà mạng nào hỗ trợ. Người dùng chỉ có thể sử dụng ngay tính năng 2 SIM nếu mua được iPhone "xách tay" về từ thị trường Trung Quốc, Hong Kong.

Như vậy, tính năng 2 SIM trên iPhone sẽ cần thêm thời gian để phổ cập ra toàn thế giới tương tự như điện thoại Android đã làm được.

An An


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll