Ngày 28/4, Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với đối tác các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Hà Tĩnh tìm hiểu hoàn cảnh, trao học bổng vượt khó đợt 1 năm 2022 cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Zhi-Shan Foundation khánh thành 06 thư viện trường học và trao tặng 388 tủ sách tại Hà Tĩnh Zhi-Shan Foundation khánh thành 06 thư viện trường học và trao tặng 388 tủ sách tại Hà Tĩnh
Zhi-Shan Foundation: Biến ước mơ trở thành bác sĩ của chàng trai nghèo Quảng Trị thành sự thật Zhi-Shan Foundation: Biến ước mơ trở thành bác sĩ của chàng trai nghèo Quảng Trị thành sự thật

Ngoài học bổng vượt khó, Zhi-Shan còn trao tặng mỗi em một phần quà là những đầu sách bổ ích, giúp các em bồi dưỡng thói quen đọc sách.

Zhi-Shan Foundation trao học bổng vượt khó cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Zhi-Shan trao tặng học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Zhin-Shan

Trong số 16 học sinh nhận học bổng đợt này của Zhi-Shan có em Nguyễn Long Nhật. Từ nhỏ Nhật đã thiếu thốn tình thương của bố, em lớn lên trong vòng tay của mẹ. Thế nhưng, nỗi buồn không chỉ dừng lại ở đó, từ khi sinh ra mẹ em đã bị nhiễm chất độc da cam. Cuộc sống của hai mẹ con chỉ dựa vào trợ cấp hàng tháng của Nhà nước nên rất chênh vênh.

Zhi-Shan Foundation trao học bổng vượt khó cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh: Zhi-Shan

Một hoàn cảnh khác là em Hoàng Anh Quân, gia đình em sống cùng bà nội. Bà nội đã già yếu, chị gái Quân bại liệt nằm một chỗ đã ba năm nay. Mẹ Quân đau ốm thường xuyên, Quân lớn lên trên đôi vai gầy của bố. Bố Quân một mình bươn chải kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Trớ trêu thay mẹ Quân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác. Bố Quân hiện phải bỏ lại mọi công việc để vào viện chăm sóc vợ mình.

16 học sinh, mỗi em là một mảnh đời, một câu chuyện cảm động. Dù cuộc sống còn bao nỗi khó khăn, nhọc nhằn, cơm chưa đủ no, áo chưa đủ mặc nhưng các em luôn nỗ lực chiến thắng nghịch cảnh, khắc phục mọi khó khăn để thắp lên ước mơ cuộc đời mình.

Ngoài học bổng vượt khó, Zhi-Shan còn trao tặng mỗi em một phần quà là những đầu sách bổ ích,
Ngoài học bổng vượt khó, Zhi-Shan còn trao tặng mỗi em những đầu sách bổ ích. Ảnh: Zhi-Shan

Zhi-Shan bắt đầu xúc tiến chương trình hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Trị vào năm 1998 và đã mở rộng phạm vi chương trình đến 6 tỉnh miền Trung Việt Nam gồm Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Kế hoạch của Zhi-Shan là hỗ trợ lâu dài cho trẻ em từ bậc tiểu học đến khi tốt nghiệp đại học. Trong những năm qua, chương trình hỗ trợ của Zhishan đã tạo điều kiện cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, hoàn thành chương trình học tập và trở thành những người có ích cho xã hội.

Zhi-Shan Foundation tài trợ trên 16,5 tỷ đồng cho trẻ em khó khăn trong năm 2020 Zhi-Shan Foundation tài trợ trên 16,5 tỷ đồng cho trẻ em khó khăn trong năm 2020
Zhi-shan Foundation hỗ trợ hơn 16 tỷ cho trẻ em 6 tỉnh miền Trung Việt Nam trong năm 2018 Zhi-shan Foundation hỗ trợ hơn 16 tỷ cho trẻ em 6 tỉnh miền Trung Việt Nam trong năm 2018
In bài viết

Truyền hình