TĐO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Quyết định số 954/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên-Huế” do tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan - Trung Quốc) tài trợ.           

Zhi Shan Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cố đô Huế

Legacy Charities Inc - Tổ chức hỗ trợ trẻ mồ côi, góa phụ chính thức hoạt động tại Việt Nam

Samsung Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing : Hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng cho các hộ nghèo mua trâu

Nhằm hỗ trợ giáo dục, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; đồng thời giúp các em có khả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Quyết định số 954/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên-Huế” do tổ chức Zhi Shan Foundation tài trợ với tổng vốn viện trợ không hoàn lại: 147.515 USD tương đương hơn 3,3 tỷ đồng.

zhi shan foundation ho tro 33 ty dong cho tre em hoan canh kho khan thua thien hue
Trường Tiểu học Thủy Biều, TP.Huế là một trong những trường vùng ven thành phố có nhiều học sinh nghèo, khó khăn hiếu học

Các hoạt động chính của dự án gồm: Hỗ trợ cho 727 học sinh, sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, khó khăn có thành tích học tập đạt loại khá trở lên, đạo đức tốt tiếp tục đi học và hoàn thành các cấp học. Dự án triển khai tại 7 huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế gồm các huyện như: Huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và TP.Huế.

Hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi ở chùa Đức Sơn thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

zhi shan foundation ho tro 33 ty dong cho tre em hoan canh kho khan thua thien hue
Những đứa trẻ em mồ côi ở chùa Đức Sơn thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Dự án cũng hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và nâng cao chất lượng dạy học các trường mầm non ở huyện Phú Lộc, thông qua việc hỗ trợ dinh dưỡng, trang thiết bị, đồ chơi và tập huấn cho 2.000 cháu tại các trường mầm non do tổ chức Zhi Shan Foundation tài trợ xây dựng.

Đặc biệt, xây dựng 3 thư viện thân thiện mới tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ sách truyện và các hoạt động liên quan cho 24 trường tiểu học được tổ chức Zhi Shan Foundation hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện, và hoạt động tình nguyện viên.

Đồng Tháp hỗ trợ khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 1900 người nghèo Campuchia

Học sinh Thừa Thiên-Huế với những bức thư gửi “Đại sứ yêu thương”

 

Truyền hình