Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:52 | 05/07/2017 GMT+7

Samsung Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing : Hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng cho các hộ nghèo mua trâu

aa
Samsung sẽ hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng cho các hộ gia đình nghèo Cao Bằng và Thái Nguyên mua trâu, thay đổi sinh kế.

Ngày 4/7, Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc, Samsung Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc, cùng với UBND tỉnh Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Ngôi làng Hy vọng tỉnh Thái Nguyên” trong thời gian 2 năm, từ 2017 đến 2019.

samsung viet nam va to chuc global civic sharing ho tro hon 22 ty dong cho cac ho ngheo mua trau

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc

Thông qua dự án này, Samsung sẽ hỗ trợ vốn lên tới gần 7 tỷ đồng cho 163 hộ dân nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Nguyên vay mua nuôi trâu sinh sản, mỗi hộ sẽ được vay tổng số tiền là 26 triệu đồng. Dự án cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để người nông dân cải tạo chuồng trại nuôi trâu cũng như hỗ trợ tập huấn giúp người nông dân nâng cao năng lực để ổn định và phát triển cuộc sống. Sau giai đoạn 1, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho 200 hộ gia đình của tỉnh mua trâu trong giai đoạn 2 của dự án. Tổng số kinh phí đầu tư cho dự án vay mua trâu của người dân tỉnh Thái Nguyên sẽ là 13,5 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 05/2016, biên bản ghi nhớ tương tự cũng đã được kí kết tại tỉnh Cao Bằng với nội dung Samsung Điện tử sẽ hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng cho 160 hộ nghèo thuộc 5 xã của tỉnh Cao Bằng vay mua trâu trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019. Hiện nay, dự án đang được thực hiện và có kết quả rất khả quan.

Bên cạnh đó, Samsung và tổ chức GSC đang có kế hoạch mở rộng dự án “Ngôi làng Hy vọng” đến các làng quê khác của tỉnh Cao Bằng. Dự kiến, sẽ có 243 hộ gia đình của Cao Bằng nhận được hỗ trợ từ dự án “Ngôi làng Hy vọng” với tổng kinh phí hỗ trợ là 9 tỷ đồng (bao gồm tiền cho vay mua nuôi trâu sinh sản, mở các lớp đào tạo, tập huấn về kĩ năng nuôi trâu và các chi phí hoạt động khác).

Như vậy, trong giai đoạn 1, Samsung Điện tử đã và sẽ tài trợ hơn 12 tỷ đồng cho dự án “Ngôi làng Hy vọng” tại tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng và sẽ có 323 hộ dân được hưởng lợi từ dự án này. Và tính chung toàn bộ dự án thì tổng số hộ được hỗ trợ sẽ là 600 hộ gia đình với tổng kinh phí tài trợ là hơn 22 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án “Ngôi làng Hy vọng” là nâng cao thu nhập thông qua đầu tư hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo vay mua nuôi trâu sinh sản. Dự án được thực hiện nhằm ổn định cuộc sống và phát triển chất lượng cuộc sống ở Thái Nguyên trên quan điểm phát triển các vùng nông thôn mới bằng việc cung cấp bạt để quây trong mùa đông, đào tạo cho cán bộ phụ trách quản lý đàn gia súc; tập huấn nâng cao năng lực cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo được tiếp nhận, thực hiện dự án. Qua quá trình tập huấn với thời gian 7 ngày 6 đêm, những hộ nông dân thực hiện dự án xuất sắc nhất sẽ được cử sang Hàn Quốc để nâng cao hơn nữa năng lực chăn nuôi của mình.

Theo VOV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động