Riêng xuất khẩu tôm sang Australia đạt gần 214 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ 2021 là mức tăng kỷ lục ở các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.
Vú sữa tím Sóc Trăng xuất khẩu sang Mỹ Vú sữa tím Sóc Trăng xuất khẩu sang Mỹ
Quả vú sữa tím Sóc Trăng, Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ với giá thành khá cao.
Xuất khẩu hàng may mặc từ Việt Nam sang Indonesia tăng mạnh Xuất khẩu hàng may mặc từ Việt Nam sang Indonesia tăng mạnh
Truyền thông Indonesia cho biết, nhập khẩu hàng may mặc từ Việt Nam đã đạt 10,057 triệu USD vào tháng 9/2022 so với mức 2,354 triệu USD vào tháng trước đó.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho hay, từ đầu năm 2022, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Australia liên tục tăng trưởng mạnh. Tính đến 15/10, xuất khẩu tôm sang Australia đạt gần 214 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ 2021, đây là mức tăng kỷ lục ở các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

“Người Australia ngày càng ưa dùng tôm Việt Nam, từ nhà hàng cho hệ thống siêu thị lớn của Australia hay các cửa hàng Á Châu, tôm Việt Nam hiện diện phong phú.Thế mạnh của tôm Việt Nam không chỉ ở chất lượng, khả năng cung ứng, mà còn do trình độ chế biến sâu, cùng với đó là các nỗ lực xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, địa phương và cơ quan đại diện”, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin.

Xuất khẩu tôm sang Australia tăng trưởng kỷ lục
Hoạt động Ngoại giao kinh tế của Đại sứ quán: Trưởng Thương vụ Nguyễn Phú Hòa (trang phục tôm) hỗ trợ tiếp thị tôm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế FineFood, Australia 2022.

Đặc biệt, Chương trình Ngoại giao kinh tế do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia triển khai với mục tiêu “Xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường tôm Việt Nam tại Australia” đã triển khai nhiều hoạt động trong năm như phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá tôm tại Hội chợ FineFood; mời dùng thử tôm tại hội chợ Finefood.

Xuất khẩu tôm sang Australia tăng trưởng kỷ lục
Mời dùng thử tôm và giới thiệu thông tin các nhà xuất khẩu tôm tại Hội chợ quốc tế Foodservice, Sydney.

Ngoài ra, Chương trình quảng bá tiêu thụ tôm Việt Nam trong mùa lễ Giáng sinh thông qua quảng cáo và thực hiện bốc thăm tặng thưởng; giới thiệu sản phẩm tôm tại Triển lãm quốc tế, cùng với việc giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp xuất tôm Việt Nam 2022; phát hành báo cáo thị trường tôm và giải pháp xúc tiến tại Australia cũng thu được nhiều kết quả ấn tượng.

Năm 2022 cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Australia, với mức tăng ấn tượng đến 42,64% sau 11 tháng so với cùng kỳ 2021, đạt kim ngạch hơn 331 triệu USD./.

Xuất khẩu hàng dệt may, da giày sang Australia tăng trưởng mạnh Xuất khẩu hàng dệt may, da giày sang Australia tăng trưởng mạnh
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, kể từ đầu năm nay, xuất khẩu hàng dệt may từ Việt Nam sang Australia tiếp tục tăng trưởng 27,96% so với cùng kỳ năm trước, đạt 358,4 triệu USD. Trong khi đó, mặt hàng da giày chứng kiến sự bùng nổ, với mức tăng trưởng lên đến 41,05% so với cùng kỳ năm trước, đạt 353,7 triệu USD.
Xuất khẩu sang thị trường các nước CPTPP tăng mạnh Xuất khẩu sang thị trường các nước CPTPP tăng mạnh
Trong 10 tháng của năm 2022, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường các nước CPTPP đạt 45 tỷ USD, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2021. Xuất khẩu sang các nước đối tác thuộc châu Mỹ lần đầu có FTA với Việt Nam như: Canada, Peru, Mexico cũng có kim ngạch tăng trưởng rất mạnh mẽ…
vov.vn
In bài viết

Truyền hình