Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực liên quan, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 người.
Đà Nẵng bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới Đà Nẵng bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới
Sáng 30/6, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận và huyện đảo Hoàng Sa.
Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Tối 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Xuất hiện 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng khẩn trương truy vết
Các ca nhiễm mới này đều liên quan đến chủ nha khoa Lê Hưng.

Sáng 2/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo về việc phát hiện 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng của một gia đình. Các ca nhiễm mới này đều liên quan đến chủ nha khoa Lê Hưng (143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Trong đó, ngoài nữ chủ phòng khám Nha khoa, còn có con gái của chủ nha khoa Lê Hưng, sống cùng nhà ở địa chỉ 143 Điện Biên Phủ (người con gái lớn SN 1992, con gái nhỏ SN 2003).

Theo thông tin dịch tễ từ Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp, chủ Nha khoa Lê Hưng có triệu chứng mệt mỏi và sốt nên tự đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào chiều tối ngày 1/7. Ngay trong tối 1/7, gia đình của phòng khám nha khoa này cũng được lấy mẫu xét nghiệm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã phát hiện thêm 2 người con gái cũng bị nhiễm SARS-CoV-2. Riêng người chồng của chủ nha khoa này thì hiện tại có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Xuất hiện 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng khẩn trương truy vết
Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 người.

Để tầm soát, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực liên quan, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 người. Chính quyền địa phương cũng đã phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến ca bệnh là chủ nha khoa Lê Hưng để truy vết.

Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập với Quảng Nam - Đà Nẵng Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập với Quảng Nam - Đà Nẵng
Tháng 2/1946, Kostas Sarantidis (tên Việt là Nguyễn Văn Lập) là anh lính lê dương mới 19 tuổi, người gốc Hy Lạp theo chân quân đội viễn chính Pháp đổ bộ lên Sài Gòn, dưới chiêu bài “giải giáp quân đội Nhật”.
Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang Đà Nẵng: Trắng đêm phong tỏa, xét nghiệm tại cảng cá Thọ Quang
Đêm 28/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu khẩn cấp cho những người liên quan đến Cảng cá Thọ Quang vì thông tin liên quan tới Covid-19.
Tìm thân nhân bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tại Đà Nẵng Tìm thân nhân bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tại Đà Nẵng
Cơ quan chức năng cũng đăng tải thông tin cháu bé để hy vọng tìm thấy người thân của cháu bé bị bỏ rơi này.
In bài viết

Truyền hình