Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:19 | 23/01/2022 GMT+7

Xuân Quê hương 2022: Xuân gắn kết cộng đồng người Việt tại Malaysia

aa
Đại sứ Trần Việt Thái gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con người Việt tại Malaysia và bày tỏ niềm vui lớn khi được gặp mặt bà con trong chương trình Xuân Quê hương 2022.
Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào
Ấm áp chương trình Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ
Xuân Quê hương 2022: Xuân gắn kết cộng đồng người Việt tại Malaysia | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái phát biểu tại "Xuân Quê hương 2022." (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Tối 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2022, với sự tham dự của bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia, trong bầu không khí vô cùng ấm cúng và phấn khởi.

Ông Vũ Đức Minh - Bí thứ thứ Hai, phụ trách cộng đồng cho biết, năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Tuy nhiên, trong những lúc khốn khó đó mới nhận thấy rõ sự đùm bọc của cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Cộng đồng sống hòa thuận, chăm chỉ làm ăn và có nhiều đóng góp cho công tác xã hội thông qua nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Trần Việt Thái bày tỏ niềm vui lớn khi được gặp mặt bà con trong chương trình Xuân Quê hương 2022 vô cùng ý nghĩa và được tổ chức bài bản, quy mô vào đúng thời điểm tại Việt Nam cũng đang diễn ra buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đại diện kiều bào tiêu biểu trên khắp thế giới, cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào ta ở nước ngoài.

Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con người Việt tại Malaysia, đồng thời nhấn mạnh, người Việt ta dù đi đâu, làm gì hãy sống và cống hiến vì giá trị của người Việt Nam, tất cả vì một mục đích hướng đến tương lai xán lạn hơn cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Đại sứ Trần Việt Thái hoan nghênh những tấm gương tiêu biểu có nhiều đóng góp giá trị cho cộng đồng. Có thể kể đến như bà Trần Thị Chang đã hỗ trợ hàng nghìn người Việt Nam được tiêm vaccine ngừa COVID-19, ủng hộ quỹ vaccine COVID-19 và trang thiết bị y tế cho Việt Nam và những hoạt động thiện nguyện của Hội Phụ nữ do bà làm chủ tịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VNBIZ) với những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người Việt Nam và Malaysia trong đợt lũ lịch sử vừa qua; Nhóm thiện nguyện Thương Lê, Huyền Luky; Nhóm liên lạc người Việt tại Penang và Johor...

Xen kẽ trong chương trình là những bài ca, tiếng đàn ngợi quê hương, con người Việt Nam khiến ai nấy tham dự đều bồi hồi xúc động, cùng chung nỗi nhớ về quê nhà. Nhiều tiếng vỗ tay không ngớt đã vang lên trong hội trường làm không khí ấm cúng hơn, dạt dào tình cảm của những người con đang sống xa quê những vẫn đau đáu hướng về đất mẹ.

Xuân Quê hương 2022: Xuân gắn kết cộng đồng người Việt tại Malaysia | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Trần Việt Thái chụp ảnh cùng đại diện cộng đồng người Chăm tại Malaysia. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Xúc động vì lần đầu tiên sau 40 năm sống tại Malaysia được tham dự Tết cộng đồng tại Đại sứ quán, ông Ismail Hamid người dân tộc Chăm đã bày tỏ sự xúc động và cho biết cảm thấy ấm lòng như đang ở quê nhà khi được gặp cộng đồng người Việt tại Malaysia, nói chuyện quê nhà với nhau cũng như ăn những món ăn Việt.

Xuân Quê hương 2022 lần đầu tiên có sự tham dự của người dân tộc Chăm, cộng đồng có khoảng 5.000 người với những dại diện người Việt tại những nơi xa xôi như Saba, Teneganu và đại diện các bang liên lạc, nơi có đông người Việt sinh sống và làm việc nhất như Johor, Penang, Kuala Lumpur và Selagor.

Tham dự chương trình Xuân quê hương 2022 có khoảng 80 bà con người Việt là những đại diện tiêu biểu của cộng đồng cùng toàn bộ nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và đại diện của các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tại địa bàn.

Mặc dù Malaysia đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong những tháng gần đây, song chính quyền sở tại vẫn hạn chế quy mô tham dự các sự kiện lớn. Do vậy, Đại sứ quán đã buộc phải hạn chế số người tham dự chương trình dưới 100 người.

Ấm áp chương trình Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mỹ
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Theo Hằng Linh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng đồng người Việt tại Myanmar sum họp tham dự Xuân Quê hương 2022

Cộng đồng người Việt tại Myanmar sum họp tham dự Xuân Quê hương 2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tổ chức Tết chào mừng Xuân Quê hương 2022 tại Yangon. Tham dự Tết có hơn hai trăm kiều bào đang sinh sống và các doanh nhân, kỹ sư, công nhân làm việc, kinh doanh tại Myanmar.
Đông đảo kiều bào Việt Nam tham dự 'Xuân Quê hương 2022' tại Thổ Nhĩ kỳ

Đông đảo kiều bào Việt Nam tham dự 'Xuân Quê hương 2022' tại Thổ Nhĩ kỳ

Mới đây, tại thủ đô Ankara, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương - chào mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 với sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Quảng Bình gặp gỡ, chúc Tết kiều bào trở về quê nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

Quảng Bình gặp gỡ, chúc Tết kiều bào trở về quê nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

Ngày 24/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, Sở Ngoại vụ tỉnh tổ chức chương trình "Vui Xuân trên quê hương Quảng Bình", gặp gỡ, chúc Tết kiều bào người địa phương đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về quê nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc.
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UGVF duy trì hoạt động liên tục, đa dạng và có chiều sâu. Điểm nhấn nổi bật là chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước.
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Wrocław, tỉnh Dolnośląskie (Ba Lan) từ ngày 12-13/12, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã làm việc với lãnh đạo địa phương, trao đổi về tiềm năng hợp tác song phương ở cấp địa phương, đồng thời đề nghị tăng cường hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực.
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 11/12/2025, tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp thành phố Hwaseong (HCCI) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, thương mại, đầu tư và giao lưu kinh tế giữa hai cộng đồng doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động