Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
17:53 | 22/01/2022 GMT+7

Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mỹ

aa
Tối 21/1 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng xuân Nhâm Dần 2022 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ, trong đó có các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ cùng nhiều bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó với Việt Nam.
Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em” Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em”
Hà Nội không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần Hà Nội không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần

Đặc biệt chương trình còn có sự tham dự của tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mark Lambert cùng nhiều đại diện chính quyền, Quốc hội, các viện nghiên cứu, tổ chức phi Chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), các tổ chức tài chính quốc tế...

Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mỹ
150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ tham dự chương trình. Ảnh: CQTT Washington

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành tới bà con người Việt và bạn bè Mỹ và quốc tế vì những tình cảm, hỗ trợ, ủng hộ tích cực trong suốt thời gian qua và gửi lời chúc mừng Năm mới tới bà con người Việt tại Mỹ. Đại sứ tỏ mong muốn năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam cũng như quan hệ Việt – Mỹ.Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu chúc Tết bà con người Việt và bạn bè Mỹ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc. Nhìn lại năm Tân Sửu 2021 sắp qua, Đại sứ nêu bật 3 dấu ấn đáng nhớ: Thứ nhất, cả Việt Nam và Mỹ đã và đang kiên cường chiến đấu và kiểm soát tốt đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế-xã hội. Thứ hai, cộng đồng người Việt tại Mỹ vươn lên mạnh mẽ bất chấp những khó khăn, thách thức của đại dịch; vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt tại Mỹ tiếp tục được khẳng định. Kiều bào ta tại Mỹ cũng luôn sát cánh với đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Thứ ba, quan hệ Việt – Mỹ tiếp tục có những bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ, giải quyết hậu quả chiến tranh, giao lưu nhân dân cũng như trong các vấn đề quốc tế và khu vực được thúc đẩy.

Về phần mình, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper bày tỏ vui mừng và vinh dự sắp được trở lại công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ. Đại sứ Marc Knapper gửi lời chúc mừng Năm mới bằng tiếng Việt tới Đại sứ Hà Kim Ngọc, Phu nhân và toàn thể khách mời tham dự chương trình. Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục xây dựng quan hệ Việt – Mỹ, đóng góp vào hòa bình, an ninh, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Đại diện cho bà con kiều bào tại Mỹ, ông David Dương, Chủ tịch công ty California Waste Solutions và chị Phượng Đoàn, Chủ tịch Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ bày tỏ xúc động được tham dự Tết cộng đồng, tỏ hy vọng Năm mới 2022 sẽ mang lại nhiều sức khỏe, thành công và may mắn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng như quan hệ hai nước.

Chương trình Xuân Quê hương 2022 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc với cả bà con người Việt cũng như bạn bè Mỹ và quốc tế về bản sắc văn hóa độc đáo và không khí ấm áp mà Tết cổ truyền của dân tộc mang lại.

Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022 Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Đặng Huyền (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.

Các tin bài khác

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Trong bối cảnh xung đột quân sự ngày càng diễn biến phức tạp tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Iran cùng lúc tấn công trả đũa các căn cứ quân sự của Mỹ tại Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar và Kuwait, ngày 28/02, các Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Vùng Vịnh đã ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam tại địa bàn hạn chế di chuyển không cần thiết và không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Những chuyến đi lặng lẽ của kiều bào trở về quê hương đã mang theo không chỉ vật chất cứu trợ mà còn là hơi ấm của niềm tin và tình người. Từ mái nhà an toàn hơn, lớp học ấm áp hơn đến những suất cơm sẻ chia nơi vùng cao gian khó. Tấm lòng của kiều bào đang từng ngày góp phần hàn gắn những tổn thương sau thiên tai cho bà con vùng lũ.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Phiên bản di động