Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:37 | 26/09/2018 GMT+7

Xót xa cảnh bé gái 13 tuổi ẵm con trai 7 tháng đến tòa nghe xét xử gã hàng xóm đồi bại hiếp dâm mình

aa
Ôm đứa con trai chưa đầy 1 tuổi đến TAND huyện Củ Chi, bé gái 13 tuổi đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực khi chính em là nạn nhân của việc xâm hại tình dục khi bị gã hàng xóm cưỡng hiếp đến sinh con.

Bé gái 13 tuổi vừa làm mẹ, làm cha...

Ngày 25/9, TAND huyện Củ Chi đã tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Minh Thành (SN 1989, ngụ tỉnh Kiên Giang) về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi". Nạn nhân là bé N. (13 tuổi) bị Thành xâm hại tình dục đến mang thai rồi sinh con.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Sau hơn 1 năm khởi tố, vụ án đã được đưa ra xét xử công khai.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Bé N. và gia đình trước phiên tòa xét xử Danh Minh Thành.

Ngồi lặng lẽ trước phòng xử án, N. siết chặt đôi bàn tay, hồi hộp khi chỉ vài phút nữa, gã hàng xóm đồi bại hãm hiếp em sẽ đứng trước vành móng ngựa, trả giá cho tội lỗi mà mình gây ra. N. cho biết suốt hơn 1 năm qua, em phải sống trong sợ hãi, xa lánh của mọi người, dang dở ước mơ được đến trường khi phải mang thai rồi sinh con.

"Em hận hắn đến tận xương tủy, em chỉ muốn hắn ở tù mãi mãi, chỉ cần nhìn thấy hắn là em lại tức điên lên", N. bức xúc nói.

Ngồi cạnh N., chị C. (mẹ N.) cho biết sau khi N. sinh con, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai chị khi vừa lo cho con, cho cháu trong khi điều kiện gia đình hết sức khó khăn. Từ nhỏ, N. đã không có bố khi chồng chị C. đi theo vợ nhỏ, không quan tâm, lo lắng cho N. Sau khi bị Thành xâm hại rồi sinh con, N. đã phải vừa làm cha, làm mẹ ở độ tuổi 13.

"Tôi chỉ muốn đòi lại công bằng cho con gái mình, phía thằng Thành có thương gì đứa con của N. đâu, đến con ruột của mình còn không quan tâm thì tình nghĩa gì nữa", chị C. nói.

Theo nội dung vụ án, chiều 14/5/2017, trong lúc ở nhà một mình, N. đã bị Dương Minh Thành xông vào nhà, cầm dao dí vào cổ ép N. phải quan hệ tình dục với Thành nếu không sẽ giết chết.

Sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp N., Thành bỏ về phòng. Vì bị Thành đe dọa nên bé N. không dám kể cho dì ruột nghe, mấy hôm sau N. lại về quê để tiếp tục học lớp 9. Trong lúc đang học thể dục, N. ngất xỉu được giáo viên đưa vào bệnh viện để cấp cứu và phát hiện bé đã mang thai hơn 17 tuần tuổi. Gia đình đã làm đơn tố cáo Thành gởi đến Công an huyện Củ Chi (nơi xảy ra vụ việc) để điều tra.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Bị cáo Danh Minh Thành tại tòa sơ thẩm.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

HĐXX xét hỏi, chất vấn tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau khi khởi tố vụ án, dựa vào các chứng cứ có được, VKSND huyện Củ Chi đã truy tố Thành về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi" và chuyển qua TAND cùng cấp để tiến hành xét xử.

3 luật sư bảo vệ cho bị hại bất đồng quan điểm

Tham gia phiên tòa sơ thẩm, ngoài hai luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Vũ Hữu Thiên Ân (Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) còn có luật sư Đoàn Trọng Nghĩa (Đoàn luật sư TP.HCM) tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho bé N.

Riêng bị cáo Danh Minh Thành không có luật sư bào chữa. Tuy nhiên, điều đáng nói là giữa 3 luật sư bảo vệ cho bị hại lại có sự bất đồng quan điểm khi luật sư Nghĩa lại đưa ra những lý lẽ có lợi cho bị cáo, khiến những người tham dự phiên tòa khó hiểu.

Cụ thể, luật sư Nghĩa cho rằng việc xảy ra là lỗi của cả hai bên, ở phía hai bên gia đình khi không quản lý chặt chẽ con gái của mình, đặc biệt là bé N. khi đang ở độ tuổi mới lớn. Luật sư Nghĩa cho biết chỉ vì một phút nông nỗi, không kiềm chế được bản thân mà Thành đã phải trả giá bằng những năm tháng đi tù. Chính vì vậy, luật sư Nghĩa mong HĐXX cân nhắc khi đưa ra mức án phù hợp để cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, về thăm con trai ruột của mình.

Khi VKS đề nghị mức án từ 4-5 năm tù dành cho Thành, luật sư Nghĩa tiếp tục tranh luận và tiếp tục mong HĐXX cân nhắc mức án hợp tình hợp lý. Luật sư Nghĩa cũng chỉ ra việc bị cáo Thành ăn năn hối lỗi, lại là người dân tộc, hứa sẽ khắc phục thiệt hại, hỗ trợ nuôi con khi ra tù nên mong bị cáo được mức án nhẹ để sớm ra tù nuôi con.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 26/9.

Trước những tranh luận của luật sư Nghĩa - người bảo vệ cho bị hại, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ không đồng ý khi cho rằng với một đứa bé 13 tuổi, những tổn thương mà bị cáo gây ra cho N. sẽ theo em đến hết cuộc đời. "Việc một đứa trẻ 13 tuổi phải nghỉ học giữa chừng, giờ lại có con nhỏ, phải chăm sóc con cái trong khi điều kiện gia đình lại hết sức khó khăn, bị cáo đã 29 tuổi nhưng không có trách nhiệm, quanh co chối tội thì cần phải xử phạt một mức án nghiêm khắc", luật sư Ngọc Nữ nói.

Theo đó, luật sư Ngọc Nữ cho rằng việc VKS đề nghị mức án 4-5 năm cho tội danh này là quá nhẹ nhàng, không phù hợp với tính chất, mức độ và hậu quả mà vụ việc để lại. Cụ thể, bị cáo Thành khai trước HĐXX rằng không hề có ý định yêu và quen bé N., chỉ muốn xâm hại rồi bỏ dù khi bị xâm hại, N. chỉ mới 13 tuổi. Khi N. mang thai, gia đình bé N. có tìm đến nói chuyện với Thành thì Thành chối bỏ trách nhiệm, từ lúc bé N. mang thai đến sinh con, Thành vẫn đi làm, có thu nhập nhưng không có hỗ trợ, chăm sóc và lo lắng cho đứa con trai ruột của mình.

Đặc biệt, luật sư Ngọc Nữ cho rằng với một đứa trẻ 13 tuổi bị xâm hại tình dục, luật pháp cần phải mạnh tay để tránh những trường hợp tương tự. Nỗi đau đớn về mặt tinh thần cũng sẽ dai dẳng theo N. đến suốt cuộc đời, em là một đứa trẻ không cha, giờ lại bị xâm hại, một mình phải nuôi con của mình, mất cả một tương lai phía trước.

Cũng đồng quan điểm với luật sư Ngọc Nữ, luật sư Thiên Ân cũng cho rằng nên có mức án phù hợp về tội danh này để tránh tạo dư luận không tốt về sau.

Sau khi nghị án, HĐXX cho biết vì quá trình xét xử có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên sẽ tuyên án vào ngày 26/9.

Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Chặng đường 30 năm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển từ đối đầu thành đối tác toàn diện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược và kinh tế.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động