Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:37 | 26/09/2018 GMT+7

Xót xa cảnh bé gái 13 tuổi ẵm con trai 7 tháng đến tòa nghe xét xử gã hàng xóm đồi bại hiếp dâm mình

aa
Ôm đứa con trai chưa đầy 1 tuổi đến TAND huyện Củ Chi, bé gái 13 tuổi đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực khi chính em là nạn nhân của việc xâm hại tình dục khi bị gã hàng xóm cưỡng hiếp đến sinh con.

Bé gái 13 tuổi vừa làm mẹ, làm cha...

Ngày 25/9, TAND huyện Củ Chi đã tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Minh Thành (SN 1989, ngụ tỉnh Kiên Giang) về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi". Nạn nhân là bé N. (13 tuổi) bị Thành xâm hại tình dục đến mang thai rồi sinh con.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Sau hơn 1 năm khởi tố, vụ án đã được đưa ra xét xử công khai.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Bé N. và gia đình trước phiên tòa xét xử Danh Minh Thành.

Ngồi lặng lẽ trước phòng xử án, N. siết chặt đôi bàn tay, hồi hộp khi chỉ vài phút nữa, gã hàng xóm đồi bại hãm hiếp em sẽ đứng trước vành móng ngựa, trả giá cho tội lỗi mà mình gây ra. N. cho biết suốt hơn 1 năm qua, em phải sống trong sợ hãi, xa lánh của mọi người, dang dở ước mơ được đến trường khi phải mang thai rồi sinh con.

"Em hận hắn đến tận xương tủy, em chỉ muốn hắn ở tù mãi mãi, chỉ cần nhìn thấy hắn là em lại tức điên lên", N. bức xúc nói.

Ngồi cạnh N., chị C. (mẹ N.) cho biết sau khi N. sinh con, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai chị khi vừa lo cho con, cho cháu trong khi điều kiện gia đình hết sức khó khăn. Từ nhỏ, N. đã không có bố khi chồng chị C. đi theo vợ nhỏ, không quan tâm, lo lắng cho N. Sau khi bị Thành xâm hại rồi sinh con, N. đã phải vừa làm cha, làm mẹ ở độ tuổi 13.

"Tôi chỉ muốn đòi lại công bằng cho con gái mình, phía thằng Thành có thương gì đứa con của N. đâu, đến con ruột của mình còn không quan tâm thì tình nghĩa gì nữa", chị C. nói.

Theo nội dung vụ án, chiều 14/5/2017, trong lúc ở nhà một mình, N. đã bị Dương Minh Thành xông vào nhà, cầm dao dí vào cổ ép N. phải quan hệ tình dục với Thành nếu không sẽ giết chết.

Sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp N., Thành bỏ về phòng. Vì bị Thành đe dọa nên bé N. không dám kể cho dì ruột nghe, mấy hôm sau N. lại về quê để tiếp tục học lớp 9. Trong lúc đang học thể dục, N. ngất xỉu được giáo viên đưa vào bệnh viện để cấp cứu và phát hiện bé đã mang thai hơn 17 tuần tuổi. Gia đình đã làm đơn tố cáo Thành gởi đến Công an huyện Củ Chi (nơi xảy ra vụ việc) để điều tra.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

Bị cáo Danh Minh Thành tại tòa sơ thẩm.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

HĐXX xét hỏi, chất vấn tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau khi khởi tố vụ án, dựa vào các chứng cứ có được, VKSND huyện Củ Chi đã truy tố Thành về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi" và chuyển qua TAND cùng cấp để tiến hành xét xử.

3 luật sư bảo vệ cho bị hại bất đồng quan điểm

Tham gia phiên tòa sơ thẩm, ngoài hai luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Vũ Hữu Thiên Ân (Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) còn có luật sư Đoàn Trọng Nghĩa (Đoàn luật sư TP.HCM) tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho bé N.

Riêng bị cáo Danh Minh Thành không có luật sư bào chữa. Tuy nhiên, điều đáng nói là giữa 3 luật sư bảo vệ cho bị hại lại có sự bất đồng quan điểm khi luật sư Nghĩa lại đưa ra những lý lẽ có lợi cho bị cáo, khiến những người tham dự phiên tòa khó hiểu.

Cụ thể, luật sư Nghĩa cho rằng việc xảy ra là lỗi của cả hai bên, ở phía hai bên gia đình khi không quản lý chặt chẽ con gái của mình, đặc biệt là bé N. khi đang ở độ tuổi mới lớn. Luật sư Nghĩa cho biết chỉ vì một phút nông nỗi, không kiềm chế được bản thân mà Thành đã phải trả giá bằng những năm tháng đi tù. Chính vì vậy, luật sư Nghĩa mong HĐXX cân nhắc khi đưa ra mức án phù hợp để cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, về thăm con trai ruột của mình.

Khi VKS đề nghị mức án từ 4-5 năm tù dành cho Thành, luật sư Nghĩa tiếp tục tranh luận và tiếp tục mong HĐXX cân nhắc mức án hợp tình hợp lý. Luật sư Nghĩa cũng chỉ ra việc bị cáo Thành ăn năn hối lỗi, lại là người dân tộc, hứa sẽ khắc phục thiệt hại, hỗ trợ nuôi con khi ra tù nên mong bị cáo được mức án nhẹ để sớm ra tù nuôi con.

xot xa canh be gai 13 tuoi am con trai 7 thang den toa nghe xet xu ga hang xom doi bai hiep dam minh

HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 26/9.

Trước những tranh luận của luật sư Nghĩa - người bảo vệ cho bị hại, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ không đồng ý khi cho rằng với một đứa bé 13 tuổi, những tổn thương mà bị cáo gây ra cho N. sẽ theo em đến hết cuộc đời. "Việc một đứa trẻ 13 tuổi phải nghỉ học giữa chừng, giờ lại có con nhỏ, phải chăm sóc con cái trong khi điều kiện gia đình lại hết sức khó khăn, bị cáo đã 29 tuổi nhưng không có trách nhiệm, quanh co chối tội thì cần phải xử phạt một mức án nghiêm khắc", luật sư Ngọc Nữ nói.

Theo đó, luật sư Ngọc Nữ cho rằng việc VKS đề nghị mức án 4-5 năm cho tội danh này là quá nhẹ nhàng, không phù hợp với tính chất, mức độ và hậu quả mà vụ việc để lại. Cụ thể, bị cáo Thành khai trước HĐXX rằng không hề có ý định yêu và quen bé N., chỉ muốn xâm hại rồi bỏ dù khi bị xâm hại, N. chỉ mới 13 tuổi. Khi N. mang thai, gia đình bé N. có tìm đến nói chuyện với Thành thì Thành chối bỏ trách nhiệm, từ lúc bé N. mang thai đến sinh con, Thành vẫn đi làm, có thu nhập nhưng không có hỗ trợ, chăm sóc và lo lắng cho đứa con trai ruột của mình.

Đặc biệt, luật sư Ngọc Nữ cho rằng với một đứa trẻ 13 tuổi bị xâm hại tình dục, luật pháp cần phải mạnh tay để tránh những trường hợp tương tự. Nỗi đau đớn về mặt tinh thần cũng sẽ dai dẳng theo N. đến suốt cuộc đời, em là một đứa trẻ không cha, giờ lại bị xâm hại, một mình phải nuôi con của mình, mất cả một tương lai phía trước.

Cũng đồng quan điểm với luật sư Ngọc Nữ, luật sư Thiên Ân cũng cho rằng nên có mức án phù hợp về tội danh này để tránh tạo dư luận không tốt về sau.

Sau khi nghị án, HĐXX cho biết vì quá trình xét xử có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên sẽ tuyên án vào ngày 26/9.

Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động