Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
01:01 | 10/08/2018 GMT+7

Xôn xao việc xã dùng hơn 1,3 tỷ đồng từ vốn 135 làm đường vào tận cổng nhà ông chủ tịch

aa
Người dân bức xúc cho rằng, hiện có gần 50km đường đất ngõ xóm hễ mưa là lầy lội thì không được làm, trong khi đoạn đường vào nhà chủ tịch xã đi lại thuận lợi hơn được ưu tiên.

Toàn bộ số tiền 1,3 tỷ đồng, là vốn của Chương trình 135 hỗ trợ cho xã biên giới Ea Bung (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), đã được chính quyền dùng làm đường bê tông thôn 1, vào tận nhà ông Bùi Đức Hạnh (Chủ tịch UBND xã Ea Bung). Con đường dài 650m hoàn thiện vào tháng 6/2015.

Người dân ở xã Ea Bung phản ánh trên báo Đắk Lắk, xã hiện có gần 50km đường ngõ xóm đều là đường đất, lầy lội khi trời mưa. Trong khi đó, đoạn đường vào nhà ông Chủ tịch Bùi Đức Hạnh đi lại thuận lợi hơn, gần trung tâm xã hơn thì được ưu tiên làm trước.

Về "sự ưu ái" này, Infonet ghi nhận, phân nửa con đường 1,3 tỷ đó chỉ phục vụ cho 3 nhà dân sinh sống, trong đó có nhà ông Hạnh.

xon xao viec xa dung hon 13 ty dong tu von 135 lam duong vao tan cong nha ong chu tich

Nhà ông Hạnh ở cuối con đường. Ảnh: Tiền phong

Lý giải sự việc này, ông Phan Thanh Pha (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Bung) nói trên báo Tiền phong, chủ trương của xã là bê tông hóa các tuyến đường từ trung tâm, rồi sau đó mới ưu tiên tới các thôn khó khăn nhất.

"Trong hai năm 2014 và 2015, xã đã dùng nguồn vốn chương trình 135 của Trung ương để đầu tư làm đường bê tông tại thôn 1. Nhiều tuyến đường khác trong xã xấu hơn, như tuyến đường liên xã Ea Bung - Ea T’Mốt nhưng không thể đầu tư làm được vì không đúng nguồn vốn", nguồn trên dẫn lời ông Pha.

Trái ngược với thông tin phân nửa con đường chỉ phục vụ cho 3 hộ dân, Chủ tịch xã Ea Bung Bùi Đức Hạnh nói với Infonet, dân cư thôn 1 đông đúc nên việc đầu tư làm đường là đúng chủ trương. Theo ông, khi có đường mới, người dân được hưởng lợi và gia đình ông ở đó cũng hưởng theo mà thôi.

Vị này còn cho rằng, thôn 1 có điều kiện kinh tế khó khăn, chưa được đầu tư làm đường lần nào, nên xã ưu tiên khi có vốn của Chương trình 135.

  • xon xao viec xa dung hon 13 ty dong tu von 135 lam duong vao tan cong nha ong chu tich

    Vụ công an còng tay người làm đường giúp dân: Người thân có thửa đất trên con đường này?

Ông Hạnh "tiết lộ" trên báo Đắk Lắk, thực chất dự án thực hiện tuyến đường này không đến tận cổng nhà ông, gia đình ông bỏ tiền mua thêm vật liệu và nhờ bên thi công làm thêm một đoạn đến cổng nhà.

Thông tin trên báo Đất Việt hôm 9/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp Nguyễn Văn Nhiệm cho hay, huyện đang chờ giới chức địa phương xác minh việc làm đường vào nhà ông Hạnh.

"Việc làm đường bê tông ở các thôn, xã được làm theo quy trình của chương trình 135. Đường vào nhà Chủ tịch xã Ea Bung thì cũng là đường của cả thôn chứ không phải riêng của 1 nhà ai", ông Nhiệm nói.

Nguồn trên dẫn lời một lãnh đạo Huyện ủy Ea Súp cho hay, ông yêu cầu làm rõ nếu không có nhà ông Hạnh ở cuối đường thì liệu xã có đầu tư tuyến đường này đầu tiên hay không.

(Tổng hợp)

T.Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động