Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:29 | 27/12/2019 GMT+7

Xét xử nữ cảnh sát nhận 1 tỷ để "gài bẫy" doanh nhân vào tù

aa
Ngay 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ nữ cảnh sát được trả công 1 tỷ đồng khi tham gia vụ gài ma túy vào ôtô của doanh nhân.
xet xu nu canh sat nhan 1 ty de gai bay doanh nhan vao tu Lý do thảm sát ở Thái Nguyên: Do giận vợ?
xet xu nu canh sat nhan 1 ty de gai bay doanh nhan vao tu Xét xử lưu động 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên
xet xu nu canh sat nhan 1 ty de gai bay doanh nhan vao tu Bệnh nhân nổ súng tự sát tại BV Trưng Vương bị lừa hơn 3 tỷ vì mua đất của Alibaba

Ngày 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu cán bộ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu của Bộ Công an) về các tội vu khống và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo bị cáo buộc gài ma túy vào ôtô của một doanh nhân, đối diện tổng mức hình phạt tối đa là 13 năm tù.

Hồi tháng 4, vụ án từng được đưa ra xét xử. TAND quận Nam Từ Liêm đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án khi bị cáo Vân cung cấp băng ghi âm chứng minh Vững là người chỉ đạo vụ gài ma túy.

Sau đó, công an Hà Nội rút hồ sơ vụ án để điều tra và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân. Đến ngày 13/5, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững. Cảnh sát xác định Vân là chủ mưu vụ án, còn Vững là đồng phạm, giúp sức tích cực.

xet xu nu canh sat nhan 1 ty de gai bay doanh nhan vao tu
Bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Theo tài liệu tố tụng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng nhưng do thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, Vân có ý định hãm hại bạn trai bằng cách bỏ ma túy vào ôtô.

Vân sau đó tâm sự với Vững, Vững đồng ý cùng thực hiện kế đưa anh Thiện vào tù để được trả công 1 tỷ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung và biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ.

Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.

Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bạn gái đã hại mình, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.

xet xu nu canh sat nhan 1 ty de gai bay doanh nhan vao tu
Bị cáo Nguyễn Thị Vân. (Ảnh: Hoàng Lam)

Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt khi nhận ma túy nên đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.

Đối với ông Trần Tuấn Anh (điều tra viên Công an quận Nam Từ Liêm), bị can Vân khai ông này yêu cầu đưa 100 triệu đồng để anh Thiện được tại ngoại. Và Vân đã đưa cho Trần Tuấn Anh 70 triệu. Ngoài ra, bị cáo còn khai quá trình thực thi nhiệm vụ, điều tra viên này đã vi phạm hoạt động tố tụng và giám định viên thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng có thiếu sót. Do thẩm quyền giải quyết là của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao nên cơ quan tố tụng Hà Nội đã chuyển tài liệu để cấp trên xử lý.

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kinh nghiệm mua SIM du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm mua SIM du lịch Thái Lan

Kết nối mạng luôn là điều cần thiết khi đi du lịch nước ngoài vì thế mà lựa chọn được một chiếc SIM phù hợp cho chuyến đi Thái Lan sắp tới của bạn là điều vô cùng quan trọng. Một số kinh nghiệm mua SIM Thái Lan dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Đi du lịch Hàn Quốc nên mua SIM nào?

Đi du lịch Hàn Quốc nên mua SIM nào?

Việc có một chiếc SIM với kết nối internet ổn định sẽ giúp chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều: từ việc tìm đường, đặt xe, cho đến liên lạc với người thân hay bạn bè. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về việc chọn và sử dụng SIM, giúp bạn tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn tài lộc nhất ngày 7/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn tài lộc nhất ngày 7/5/2025

Ngày 7/5/2025 đánh dấu thời điểm thăng hoa đặc biệt của ba chòm sao có chỉ số vận may cao nhất trong toàn bộ vòng tròn hoàng đạo. Những cung hoàng đạo này không chỉ gặp thuận lợi trong công việc, mà còn có bước tiến lớn về tiền bạc và tình cảm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 7/5/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 7/5/2025

Con số may mắn hôm nay ngày 7/5/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động