Xe tăng Ukraine tiến vào ngoại ô Donetsk mà không gặp phải sức kháng cự nào đáng kể và điều này cho thấy nguy cơ tan rã từ phía phe ly khai.
Hải quân Hoa Kỳ tịch thu 1.400 khẩu AK-47 ở Biển Arab, đánh chìm luôn tàu Hải quân Hoa Kỳ tịch thu 1.400 khẩu AK-47 ở Biển Arab, đánh chìm luôn tàu
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Xe tăng Ukraine tiến vào ngoại ô Donetsk, không gặp phải sức kháng cự nào đáng kể
Nguồn minh họa

Xe tăng Ukraine tiến vào ngoại ô Donetsk một cách khá dễ dàng là thông tin gây bất ngờ cho báo chí. Theo cơ quan giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), những chiến xa này đang trong làng Marinka.

Giới truyền thông đánh giá, với những gì đang diễn ra, rất có thể Ukraine đang triển khai một đơn vị bộ binh cơ giới, được tăng cường thêm các phương tiện chiến đấu hạng nặng. Dựa trên báo cáo của phái đoàn giám sát đặc biệt OSCE, trong vòng 24 giờ qua, các quan sát viên đã nhận thấy sự xuất hiện của một số xe tăng.

Trước đó, nhiều thiết bị quân sự khác cũng được nhìn thấy gần Marinka. Điều này xác nhận thông tin về việc triển khai các đơn vị bộ binh cơ giới của Quân đội Ukraine ở ngoại ô Donetsk. Được biết, đây là tín hiệu báo động với nước cộng hòa nhân dân tự xưng, bởi nếu để mất thủ phủ thì khả năng họ bị xóa sổ là rất cao.

Mặc dù thực tế là trong hai tuần qua, số lượng các cuộc tấn công vào lãnh thổ của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) đã giảm đáng kể, tình hình vẫn vô cùng nóng bỏng. Đặc biệt khi xét đến thực tế là ngoài việc sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 ở Donbas, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu triển khai tác chiến hệ thống tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin do Hoa Kỳ viện trợ.

Theo các chuyên gia, không thể tránh khỏi những cuộc đụng độ mới ở Donbass và xét theo tình hình hiện tại, những trận chiến mang ý nghĩa quyết định đối với khu vực có thể nổ ra trong tương lai rất gần.

Khinh hạm của Hải quân Đức lần đầu tới Biển Đông sau hai thập kỷ Khinh hạm của Hải quân Đức lần đầu tới Biển Đông sau hai thập kỷ
Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới
In bài viết

Truyền hình