Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
13:34 | 16/09/2022 GMT+7

World Vision Việt Nam và Orion Food Vina tổng kết Dự án “Lớp học vui/Hope in Class”

aa
Trong gần 3 năm thực hiện, Dự án “Lớp học vui/Hope in Class” đã trang bị giá trị sống và kỹ năng sống cho hơn 10.000 trẻ em tại tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng.
World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu
World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái

Ngày 15/9, World Vision Việt Nam và Orion Food Vina tổng kết Dự án “Lớp học vui/Hope in Class”.

Tham dự sự kiện có đại diện các cơ quan ban ngành Trung ương, các đối tác địa phương và các nhóm đối tượng đích của dự án: Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng, lãnh đạo UBND các huyện Lang Chánh, Bá Thước, Thường Xuân, cùng hiệu trưởng/ hiệu phó của 20 trường thụ hưởng dự án và đại diện các em học sinh đến từ huyện Thường Xuân.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam
Bà Thân Thị Hà, Giám đốc vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Trong gần 3 năm thực hiện (4/2020 – 9/2022), Dự án “Lớp học vui/Hope in Class” đã trang bị giá trị sống và kỹ năng sống cho hơn 10.000 trẻ em tại tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng – hai địa bàn hoạt động của Dự án, nhằm hướng dẫn các em giải quyết các vấn đề bạo lực thông qua môi trường lớp học an toàn và yêu thương.

“Tôi đánh giá cao việc triển khai hoạt động này tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tôi hi vọng hợp phần dự án Sáng kiến "Lớp học vui/Hope in Class" sẽ giúp nâng cao kỹ năng sống cũng như góp phần xây dựng môi trường an toàn và yêu thương tại trường học. Nhân đây, tôi đề nghị tổ chức Tầm nhìn Thế giới tăng cường hợp tác với các đơn vị liên quan của tỉnh để nhân rộng hoạt động này trên địa bàn tỉnh”, ông Vũ Ngọc Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

World Vision Việt Nam và Orion Food Vina tổng kết Dự án “Lớp học vui/Hope in Class”
Nhóm trẻ tham gia trình diễn vũ điệu "Lớp học vui" tại lễ tổng kết.

Với cách tiếp cận trẻ trung, sáng tạo, Dự án “Lớp học vui/Hope in Class” cũng nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của hàng triệu bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ trên cả nước thông qua các hoạt động truyền thông đa dạng như chuỗi cuộc thi nhảy "Vũ điệu Lớp học vui” năm 2021 và 2022, các sự kiện toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học” (tổ chức năm 2021 và 2022).

“Em thấy điệu nhảy của dự án mang lại cho những em những buổi sinh hoạt ý nghĩa và vui tươi như cái tên của nó vậy. Khi nhảy cùng các bạn, em được truyền cảm hứng rất nhiều, em thấy được sự đoàn kết của lớp mình trong đó. Hi vọng sẽ được tham gia thêm nhiều hoạt động câu lạc bộ bổ ích như thế này nữa”, em Thương, học sinh trường THCS Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ cảm nhận.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ câu lạc bộ và các hoạt động thường niên tại trường lớp, Dự án “Lớp học vui/Hope in Class” đã góp phần xây dựng môi trường an toàn, đáng tin cậy, nơi vun đắp cho trẻ em tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, dưới sự dẫn dắt của thầy cô giáo. Chính từ thời gian cùng sinh hoạt có ý nghĩa như thế này mà sự kết nối giữa trẻ em và thầy cô giáo trở nên bền chặt và khăng khít hơn.

"Trường học của em nằm trên con đường thẳng tắp giữa hai hàng xà cừ rất đẹp. Ở nơi đây, thầy trò chúng em luôn vui vẻ, hòa đồng với nhau trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ thường niên của dự án. Từ những hoạt động của dự án mà em đã có thêm bài học kinh nghiệm và được hướng dẫn về cách phòng trách bạo lực học đường thông qua các hoạt động về giá trị sống và kỹ năng sống, chúng em được thực hành các tình huống dự án thực tế và được trải nghiệm rất nhiều”, học sinh Ánh Thoa, trường THCS Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Cùng với những can thiệp, hỗ trợ hướng tới các nhóm đối tượng mục tiêu trong suốt thời gian triển khai Dự án, World Vision Việt Nam cũng tài liệu hoá các kiến thức cơ bản và cần thiết về nuôi dạy trẻ em – tập trung vào giá trị sống và kỹ năng sống - để trang bị cho các bậc cha mẹ/người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo các công cụ cần thiết để đồng hành và dẫn dắt trẻ trong quá trình khôn lớn và trưởng thành.

“Với sứ mệnh và tầm nhìn nêu trên, chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ và đóng góp từ các nhà hảo tâm, từ những nhà vận động chính sách, từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong công cuộc xây dựng một tương lai giàu đẹp cho các em nhỏ - những mầm xanh của tổ quốc để các em được sống trong yên bình và yêu thương”, bà Thân Thị Hà, Giám đốc vận hành các chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu.

“Khi trẻ được lớn lên trong môi trường yêu thương, lành mạnh, cả trong gia đình và trường học, các em sẽ phát triển toàn diện hơn, sẵn sàng đón nhận nhiều cơ hội rộng mở, từ đó phát huy hết các tiềm năng của bản thân và trở thành những nhân tố thay đổi tích cực trong xã hội”, ông Yeo Sung Il, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina một lần nữa nhấn mạnh tại sự kiện tổng kết Dự án.

Là một phần của Sáng kiến 5 năm về “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học” do tổ chức World Vision Việt Nam khởi xướng năm 2017, Dự án “Lớp học vui/Hope in Class” hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

World Vision Việt Nam trang bị kiến thức bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng World Vision Việt Nam trang bị kiến thức bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em

Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em

Từ việc cải cách chính sách, hoàn thiện pháp luật đến triển khai những mô hình cộng đồng giàu tính nhân văn, Việt Nam đã và đang nỗ lực bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em. Những bước tiến này không chỉ thể hiện cam kết mà còn là hành động cụ thể nhằm xây dựng một xã hội nơi phụ nữ được trao quyền và trẻ em được phát triển toàn diện.
World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam

World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam

Ngày 1/6 tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UBND huyện Thường Xuân tổ chức Ngày hội cộng đồng “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Vi chất Dinh dưỡng.
WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

Ngày 28/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp cùng Liên minh Châu Âu (EU) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Trường bán trú – Ngôi nhà hạnh phúc".

Các tin bài khác

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

Ngày 15/10/2025, tổ chức GNI đã trao tặng gói hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5 (Kajiki) cho trường Tiểu học Xuân Yên, xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh với tổng ngân sách 770 triệu đồng (tương đương 30.000 USD) và gói hiện vật viện trợ trị giá 41,5 triệu đồng (gồm áo polo, gối trẻ em và vợt muỗi).
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
4 trụ cột hợp tác của JICA tại Việt Nam trong thời gian tới

4 trụ cột hợp tác của JICA tại Việt Nam trong thời gian tới

Tại họp báo giữa kỳ tài khóa 2025 ngày 8/10, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Kobayashi Yosuke cho biết, 4 trụ cột trong hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản thời gian tới là: phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, thúc đẩy hội nhập quốc tế, xây dựng và thi hành pháp luật và phát triển kinh tế tư nhân.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.

Đọc nhiều

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Ngày 20/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Bùi Khắc Sơn đã tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Fukushima do nghệ sĩ sáo Shakuhachi Tachibana Saburo dẫn đầu. Hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, y tế, nông nghiệp và các lĩnh vực cùng quan tâm, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Cùng nhau an toàn trực tuyến” vừa đồng loạt diễn ra tại 7 trường học trên địa bàn dự án của Plan International Việt Nam – mang đến cho học sinh những kiến thức thiết thực để bảo vệ bản thân trong không gian mạng.
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục hơn 70 tỉ USD; Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga nếu bay qua không phận nước này; Cựu Tổng thống Pháp đầu tiên trong lịch sử phải thi hành án tù... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/10.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động