Nhằm hỗ trợ và giúp chị em phụ nữ tạo sinh kế phát triển kinh tế hộ gia đình, Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) đã tổ chức bàn giao 83 con bò sinh sản cho các hộ là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ tại 3 xã: Hừa Ngài, Huổi Lèng và Sa Lông của huyện nghèo biên giới Mường Chà, Điện Biên.
Hỗ trợ sinh kế, giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có nguồn lực phát triển kinh tế Hỗ trợ sinh kế, giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có nguồn lực phát triển kinh tế
Ngày 8/3, thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, để giúp đỡ phụ nữ nơi biên cương cải thiện cuộc sống, Trung ương Hội phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 thực hiện chiến dịch vận động nhắn tin 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'.
Suy ngẫm về vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ trong hiện tại và tương lai Suy ngẫm về vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ trong hiện tại và tương lai
Nhân kỷ niệm Ngày Tổ chức Phi chính phủ Thế giới (27/2), Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của ông Cherian Thomas – Giám đốc cấp cao vùng Nam Á-Thái Bình Dương, tổ chức World Vision về vai trò và tầm nhìn của các tổ chức phi chính phủ nói chung và World Vision nói riêng trong thời gian tới.
World Vision trao tặng bò sinh sản cho hội viên phụ nữ huyện nghèo biên giới của tỉnh Điện Biên
Chị em phụ nữ bản Sa Lông 1, xã Sa Lông, huyện Mường Chà được tổ chức World Vision trao tặng bò sinh sản

Ngoài việc được nhận 1 con bò cái sinh sản trị giá 15 triệu đồng thì mỗi hội viên trong Câu lạc bộ phụ nữ còn được hỗ trợ vật liệu cần thiết để làm chuồng; được tập huấn kỹ năng chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh. Với hình thức nuôi luân chuyển sau khi các hộ đầu tiên nhận bò sinh sản được 3 bê con sau đó bàn giao lại bò mẹ cho UBND xã để chuyển sang cho các hội viên phụ nữ khác.

Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái” của tổ chức World Vision tại huyện Mường Chà, nhằm nâng cao hiểu biết, cải thiện địa vị kinh tế của phụ nữ, góp phần ngăn ngừa bạo lực và mua bán người.

Đà Nẵng chăm lo cho người dân khu vực biên giới biển quận Hải Châu Đà Nẵng chăm lo cho người dân khu vực biên giới biển quận Hải Châu
Chiều 26/11, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP Đà Nẵng), Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026.
Huyện nghèo biên giới Mường Nhé khánh thành điểm trường Huyện nghèo biên giới Mường Nhé khánh thành điểm trường
Ngày 4/11 Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) phối hợp với huyện Mường Nhé (Điện Biên) tổ chức lễ khánh công trình điểm trường Nậm Pan 2, xã Huổi Lếch.
In bài viết

Truyền hình