Vừa qua, trong khuôn khổ Dự án "Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Điện Biên", World Vision Việt Nam đã khởi công Công trình nhà văn hóa bản cho thành viên ba câu lạc bộ phụ nữ tại bản Mý Làng A, Nậm Mu và Tênh Lá, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên - ba bản mục tiêu.
Điện lực Điện Biên hỗ trợ các trường học khu vực biên giới chống dịch Covid-19 Điện lực Điện Biên hỗ trợ các trường học khu vực biên giới chống dịch Covid-19
Ngày 25/11/2021, Lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty đã trao tặng nhu yếu phẩm, vật dụng phòng chống dịch cho thầy và trò các trường học khu vực biên giới huyện Điện Biên (Điện Biên).
World Vision Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống COVID-19 World Vision Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống COVID-19
World Vision Việt Nam là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam cho biết tổ chức này đã có kế hoạch tiếp tục nỗ lực hơn nữa các hoạt động hỗ trợ nói trên.

Hơn 160 hộ gia đình và thành viên câu lạc bộ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có trẻ đại diện hoặc trẻ dễ bị tổn thương nhất tại 03 bản sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ công trình này.

Với tổng ngân sách khoảng 1 tỷ 746 triệu đồng, nhà văn hoá bản sẽ trở thành nơi các chị em phụ nữ giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

World Vision khởi công xây dựng nhà văn hóa bản cho 160 hộ gia đình ở Điện Biên
Đại diện World Vision Việt Nam và các thành viên ba câu lạc bộ phụ nữ tại bản Mý Làng A, Nậm Mu và Tênh Lá, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tại lễ khởi công.

Đại diện World Vision cho biết: "Chỉ khi các thành viên nữ cảm thấy an toàn và thoải mái khi tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hoá bản thì các kiến thức, kỹ năng được truyền tải về các lĩnh vực như kỹ năng sống, bình đẳng giới, hay bạo lực trong gia đình... mới có thể được tiếp thu một cách hiệu quả nhất".

Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên” được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản.

Với tổng ngân sách hơn 38,4 tỉ đồng, Dự án được triển khai tại hai huyện Mường Chà và Tuần Giáo trong 3 năm, nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, giúp họ nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi những rủi ro của nạn buôn người và bạo lực, đặc biệt tập trung vào việc củng cố tình trạng kinh tế.

An Giang hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới An Giang hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới
Chiều 4/11, tại UBND xã An Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tổ chức trao vốn cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng World Vision Việt Nam hỗ trợ 335 người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng
Ngày 30/10, Tổ chức World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội các tỉnh/ thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả và tổng kết hoạt động dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” tại 5 địa phương này.
In bài viết

Truyền hình