Ngày 7/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Khối các quốc gia thịnh vượng chung đã đưa ra cam kết đảm bảo các quốc gia nhỏ dễ bị tổn thương được tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.
Từ 1/2: muốn nhập cảnh vào Đức phải chứng minh đã tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19 Từ 1/2: muốn nhập cảnh vào Đức phải chứng minh đã tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19
Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19
WHO và Khối thịnh vượng chung cam kết hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho quốc gia nghèo
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Nguồn: Reuters

Cam kết chung được đưa ra tại cuộc gặp giữa Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và người đứng đầu Khối thịnh vượng chung Patricia Scotland tại trụ sở của WHO tại Geneva (Thụy Sĩ).

Khối thịnh vượng chung gồm các nước phát triển như Vương quốc Anh, Canada, và Australia, cùng các nước đang phát triển như Ấn Độ, Nigeria, và Malaysia và các đảo quốc như Tuvalu và Barbados.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Tedros khẳng định những ảnh hưởng của đại dịch sẽ kéo dài trong hàng chục năm, đặc biệt với các nước dễ tổn thương.

Người đứng đầu WHO nhấn mạnh đại dịch càng kéo dài, những tác động tiêu cực của dịch COVID-19 sẽ ngày càng tồi tệ hơn. WHO mong muốn 70% dân số ở mỗi quốc gia sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 6 tới.

Cũng theo ông Tedros, đến nay 42% dân số Khối thịnh vượng chung đã được tiêm chủng đầy đủ, song tỷ lệ này mới chỉ là 23% dân số các nước châu Phi.

Được biết, ngoài COVID-19, bản ghi nhớ của Khối thịnh vượng chung và WHO tập trung vào thúc đẩy các giá trị y tế chung và y tế toàn cầu, củng cố an ninh y tế và trao đổi đổi mới và hiểu biết toàn cầu.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa Covid-19 Nanocovax do Việt Nam sản xuất Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa Covid-19 Nanocovax do Việt Nam sản xuất
Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine
In bài viết

Truyền hình