Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:21 | 16/02/2020 GMT+7

WHO khen ngợi năng lực ứng phó của Việt Nam trước dịch Covid-19

aa
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao Việt Nam khi đã sớm khởi động hệ thống ứng phó ngay từ giai đoạn đầu dịch Covid-19.
who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Hành khách tàu Westerdam cập cảng Campuchia dương tính virus corona
who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Malaysia: Cấm bay đối với hành khách của tàu Westerdam sau ca nhiễm Covid-19
who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Nhật Bản: Thêm 70 ca nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess
who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19
TP.HCM kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi đi tàu - Ảnh: Tuổi trẻ

Trong việc điều trị cho người bệnh và kiểm soát mức độ lây lan của dịch Covid-19, WHO nhận định việc phát hiện sớm, cách ly sớm, điều trị tích cực là điều cực kỳ quan trọng.

Quan sát quá trình phòng và chống dịch của Việt Nam, WHO đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp. WHO gọi đó là "năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp". Năng lực đó là kết quả của nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực theo Điều lệ y tế quốc tế, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ.

Ngay khi thông tin về 27 ca viêm phổi cấp lạ ở Vũ Hán, Trung Quốc được công khai, Bộ Y tế Việt Nam đã có chỉ đạo phòng dịch, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh cại các cửa khẩu và cộng đồng. Động thái này là yếu tố quan trọng để đảm bảo hạn chế việc dịch bệnh thâm nhập.

Ngày 11/1, khi ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Trung Quốc được công bố, Việt Nam nhanh chóng thắt chặt kiểm soát y tế tại các cửa khẩu, sân bay. Bộ Y tế cũng thiết lập đường dây nóng 19003228 để cung cấp thông tin nhanh chóng cho cộng đồng. Hàng chục bệnh viện lớn và viện quân y đã thành lập các đội phản ứng nhanh để cơ động xử lý tình huống trên mọi địa bàn.

who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19
DIễn tập bảo hộ khi tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Như Quỳnh

WHO cho rằng, Việt Nam đã làm tốt công tác giám sát, cách ly người nghi nhiễm và điều trị bệnh nhân, ngay từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên. Việc tiến hành cách ly, theo dõi ở điểm nóng Vĩnh Phúc hiện nay là một trong những biểu hiện tiêu biểu. Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố lập tức tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm công cộng. Các y bác sĩ cùng đội phản ứng nhanh chống dịch từ Trung ương cũng đến chi viện cho Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên.

Đến nay, có 16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam, đều được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và có 7 người đã khỏi bệnh xuất viện. Các trường hợp còn lại vẫn duy trì tình trạng sức khỏe ổn định.

who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Dịch Covid-19: Bố mất chức vì con lên mạng khoe được tự do đi lại giữa lệnh phong tỏa

Một quan chức tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị cách chức vì có hành vi dung các mối quan hệ đã có để đưa ...

who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Phòng dịch Covid-19: Vĩnh Phúc “thà tóm nhầm hơn bỏ sót”

Là tâm điểm dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để cách ly ...

who khen ngoi nang luc ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Phòng dịch COVID-19, Trung Quốc muốn cách ly cả tiền giấy

Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành tịch thu các tờ tiền giấy và tiến hành khử trùng trong vòng 14 ngày, sau đó lại ...

Bùi Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện khó thở dữ dội và thoáng mất ý thức khi đang tham quan trên tàu du lịch ngoài khơi Đà Nẵng, một du khách người Đức đã được đưa tới Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Nhờ quy trình cấp cứu theo “thời gian vàng” cùng sự phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân khỏi biến cố tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Một sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng đang được điều tra tại Áo, liên quan đến sản phẩm ăn dặm của HiPP – thương hiệu quen thuộc với nhiều gia đình có trẻ nhỏ.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động