Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:09 | 24/04/2019 GMT+7

Vượt tiến độ công trình khắc phục khẩn cấp thiên tai Trường THCS Hiền Chung

aa
Dãy nhà học của trường THCS Hiền Chung, xã Hiền Chung, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), bị xuống cấp nghiêm trọng do mưa lũ. Đơn vị nhà thầu đã hoàn thành việc tu sửa phòng học để phục vụ các em học sinh sớm hơn dự kiến.

Do tình hình mưa lũ phức tạp năm 2018, rất nhiều công trình trường học ở các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Tại xã Hiền Chung, một trong những xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), nằm cách trung tâm huyện Quan Hóa khoảng 40 km về phía Tây. Do mưa lũ kéo dài, dãy nhà lớp học của trường THCS Hiền Chung đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không thể tiếp tục sử dụng. Lãnh đạo nhà trường và UBND xã đã phải mượn một số phòng của trường tiểu học và nhà văn hóa xã, thôn để các em có thể tiếp tục đi học.

vuot tien do cong trinh khac phuc khan cap thien tai truong thcs hien chung
Trường THCS Hiền Chung bị xuống cấp nghiêm trọng

Đầu năm 2019, Ban quản lý dự án đầu tư & xây dựng Quan Hóa đã tổ chức đấu thầu dự án Công trình khắc phục khẩn cấp thiên tai trường THCS Hiền Chung, tổng vốn đầu tư 5,9 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của UBND tỉnh Thanh Hóa và ngân sách hợp pháp khác của UBND huyện Quan Hóa. Dự án bao gồm sửa chữa dãy nhà lớp học cũ (2 tầng, 6 phòng) đã xuống cấp nghiêm trọng do thiên tai và xây mới thêm một dãy nhà lớp học (2 tầng, 6 phòng) và một số công trình phụ như nhà bảo vệ, tường rào, cống thoát nước…

Ngày 26/2/2019, đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hưng Phúc An, địa chỉ KĐT Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đã ký hợp đồng và chuẩn bị phương án thi công. Ngày 8/3/2019, Công trình khắc phục khẩn cấp thiên tai trường THCS Hiền Chung đã được khởi công xây dựng.

vuot tien do cong trinh khac phuc khan cap thien tai truong thcs hien chung
Dãy hành lang nứt nẻ, bong tróc phải dùng tre, mét để ngăn không gây nguy hiểm cho thầy và trò

Sau khoảng 40 ngày tích cực làm việc, dãy nhà học cũ đã hoàn thành việc tu sửa và dự kiến bàn giao vào ngày 25/4/2019, sớm hơn dự kiến khoảng 1 tháng.

Ông Lục Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND xã Hiền Chung chia sẻ: “Khi phòng học của các cháu bị xuống cấp, chúng tôi đã rất lo lắng. Nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đầu tư sửa chữa và xây dựng mới trường THCS Hiền Chung, cán bộ và nhân dân xã rất phấn khởi. Khi thấy đơn vị thi công làm việc rất có trách nhiệm và vượt tiến độ để công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng, chúng tôi cũng rất mừng cho các cháu”.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ công trình để kịp thời phục vụ việc học tập của các em học sinh, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hưng Phúc An đã nỗ lực khắc phục những khó khăn khi thi công để hoàn thiện công trình trước thời hạn.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Bá Thắng, chỉ huy công trường, công trình khắc phục khẩn cấp thiên tai trường THCS Hiền Chung cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thiện việc tu sửa nhà học cũ. Khi thi công anh em đã gặp phải không ít khó khăn, quãng đường vận chuyển vật liệu khá xa, hơn 40 km. Đặc biệt, nguồn nước ở đây rất khan hiếm, đơn vị đã tiến hành khoan giếng nhưng không có nước nên bắt buộc phải chở nước từ xa về”.

vuot tien do cong trinh khac phuc khan cap thien tai truong thcs hien chung
Dãy nhà học (2 tầng, 6 phòng) đã hoàn thành việc tu sửa trước thời h

“Trong thời gian xây dựng, một số lớp vẫn học ở khu nhà cấp 4 cũ của trường, nên chúng tôi cũng phải đặc biệt chú ý đến an toàn của các cháu. Nhìn thấy các cháu đi học vất vả nên đơn vị đã động viên anh em công nhân tích cực làm việc, cố gắng hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất để phục vụ cho các cháu học sinh. Toàn bộ quá trình tu sửa nhà học cũ chỉ mất thời gian là 1 tháng 10 ngày, sớm hơn dự kiến khoảng 20 ngày. Chúng tôi đang tiến hành xây dựng dãy nhà học mới và sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước thời hạn”. Ông Thắng chia sẻ.

Trước đây, khi con em mình phải học ở trong ngôi trường cũ kỹ, hư hỏng nhiều khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Hiện tại, các em học sinh được yên tâm học tập và vui chơi ở trong những phòng học mới, cơ sở vật chất đầy đủ khiến người dân ở đây vô cùng phấn khởi.

Nhìn dãy nhà học được sửa chữa khang trang, một người dân vui mừng chia sẻ: “Anh em làm việc rất vất vả, tôi rất hoan nghênh tinh thần làm việc của các anh em. Các cháu không có phòng học, đi học rất khó khăn, bây giờ khu nhà cũ đã sửa chữa xong người dân ở đây rất phấn khởi, cảm ơn các anh đã quan tâm”.

Mục tiêu đầu tư dự án là khắc phục khẩn cấp hậu quả do mưa lũ năm 2018 gây ra để đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống của các đồng bào dân tộc tại địa phương. Việc đơn vị nhà thầu xây dựng vượt tiến độ là một điều đáng hoan nghênh.

Anh Tâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Nụ cười biên giới"  đến với con em Việt kiều Campuchia ở Bình Phước

"Nụ cười biên giới" đến với con em Việt kiều Campuchia ở Bình Phước

Gần đây, chuỗi hoạt động gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V đã được tổ chức tại tỉnh Bình Phước. Tiếp theo đó là chương trình “Nụ cười biên giới” đầy thiết thực, mang lại nhiều niềm vui cho con em Việt kiều Campuchia tại huyện Bù Gia Mập của tỉnh này.
Thêm "Ngôi trường mơ ước" của Hyundai Thành Công tại Nghệ An

Thêm "Ngôi trường mơ ước" của Hyundai Thành Công tại Nghệ An

(TĐO) - Đây là công trình thứ 4 trong dự án “Ngôi trường mơ ước” được Hyundai Thành Công, Hyundai Motor (HMC) phối hợp cùng báo điện tử VOV hỗ trợ 100% kinh phí triển khai.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Sáng 5/2, tại Bảo tàng TP Cần Thơ và Công viên Tao Đàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - du lịch phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động