Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
19:07 | 21/12/2023 GMT+7

Vùng 3 Hải quân: Quân dân một ý chí

aa
Sự ủng hộ, đùm bọc, chở che của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ vùng 3 Hải quân chắc tay súng, vững tay lái, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng đồng thời giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Tuổi trẻ Vùng 3 Hải quân thi đua rèn luyện, bảo vệ vững chắc biển, đảo Tổ quốc
Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và Bình Định tăng cường bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo

Đây là nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị Quân dân một ý chí năm 2023 diễn ra ngày 21/12 tại thành phố Đà Nẵng do vùng 3 Hải quân tổ chức.

Báo cáo trình bày tại Hội nghị nêu: Đóng quân trên địa bàn khu vực miền Trung giàu truyền thống cách mạng, sự lớn mạnh, trưởng thành của vùng 3 Hải quân gắn liền với với sự phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội của địa phương và của đất nước.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cái gì cũng phải nhờ dân, không có dân thì không có bộ đội”, Quân đội Việt Nam nói chung, cán bộ, chiến sĩ vùng 3 Hải quân nói riêng luôn dựa vào dân, sát cánh cùng nhân dân thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

các đại biểu tham quan tàu của vùng 3 Hải quân (Ảnh: Vùng 3 Hải quân).
Đại biểu tham quan tàu vùng 3 Hải quân (Ảnh: Vùng 3 Hải quân).

Trong suốt 48 năm qua, vùng 3 Hải quân luôn nhận được được sự quan tâm ủng hộ, đùm bọc, che chở, giúp đỡ tận tình và có hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương; của các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác, của các cá nhân trong và ngoài quân đội.

Đây là cơ sở quan trọng, nguồn cổ vũ động viên to lớn để vùng 3 Hải quân hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, xây dựng Vùng ngày càng trưởng thành, vững mạnh theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trở thành một trong những lực lượng chiến đấu chủ lực, quan trọng của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

Trong năm 2023, hoạt động công tác dân vận, công tác chính sách, phối hợp hoạt động với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đối tác của vùng 3 Hải quân đạt hiệu quả cao với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.

Nổi bật là việc ký kết, triển khai có hiệu quả các chương trình, quy chế phối hợp giữa vùng 3 Hải quân với 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, tổ chức tốt công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2023; triển khai hiệu quả Chương trình “Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Cán bộ chiến sĩ vùng 3 Hải quân đã nhận đỡ đầu 12 cháu con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Trung...

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bùng 3 Hải quân phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: vùng 3 Hải quân).
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy vùng 3 Hải quân phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: vùng 3 Hải quân).

Phát biểu tại Hội nghị, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng bày tỏ sự sự tri ân đối với tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội. "Đây là những nguồn lực quan trọng, nguồn cổ vũ, động viên to lớn để cán bộ, chiến sỹ vùng 3 vượt qua mọi khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc", Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến phát biểu, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn nữa của lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân để vùng 3 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng BTL Vùng 3 Hải quân trao thưởng cho các tập thể cá nhân (Ảnh: vùng 3 Hải quân).
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2023 (Ảnh: vùng 3 Hải quân).

Dịp này, Bộ Tư lệnh vùng 3 hải quân đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện công tác dân vận, chính sách và hậu phương quân đội năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được thông tin tình hình thế giới, khu vực, trong nước và trên biển Đông, cũng như nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Quảng Bình và Vùng 3 Hải quân tạo mối đoàn kết gắn bó, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Quảng Bình và Vùng 3 Hải quân tạo mối đoàn kết gắn bó, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo
Vùng 3 Hải quân thực hiện cứu nạn tàu cá tại Quảng Ngãi Vùng 3 Hải quân thực hiện cứu nạn tàu cá tại Quảng Ngãi

Quang Vinh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: các em học sinh tham quan, trải nghiệm cuộc sống của các chú bộ đội hải quân

Đà Nẵng: các em học sinh tham quan, trải nghiệm cuộc sống của các chú bộ đội hải quân

Ngày 4/5 tại Đà Nẵng, các em học sinh tiêu biểu của quận Liên Chiểu đã được tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt, huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tàu; tìm hiểu về quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân Nhân dân Việt Nam tại Nhà truyền thống Vùng 3 Hải quân và giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội Hải quân.
Đưa công tác tuyên truyền biển, đảo đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả hơn

Đưa công tác tuyên truyền biển, đảo đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả hơn

Đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong phối hợp tuyên truyền thời gian tới giữa Bộ Tư lệnh Vùng 3 và Ban Tuyên giáo các tỉnh.
Vùng 3 Hải quân ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí trong phối hợp tuyên truyền biển đảo

Vùng 3 Hải quân ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí trong phối hợp tuyên truyền biển đảo

Ngày 15/3, phát biểu tại Hội nghị gặp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết “những kết quả trên các mặt công tác Vùng đạt được trong năm 2023 đều có sự đồng hành, hỗ trợ, ủng hộ quan trọng của cơ quan báo chí và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội”.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
Trung đoàn 551 trao tiền hỗ trợ con ngư dân

Trung đoàn 551 trao tiền hỗ trợ con ngư dân

Sáng 7/6, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, đoàn công tác của Trung đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho em Lã Thị Khánh Linh.
Trực thăng EC-225 đưa ngư dân bị tai nạn lao động trên biển vào đất liền chữa trị

Trực thăng EC-225 đưa ngư dân bị tai nạn lao động trên biển vào đất liền chữa trị

Lúc 6 giờ ngày 4/6, trực thăng EC-225 mang số hiệu VN 8619 của Binh đoàn 18 cùng đoàn công tác đã đưa ngư dân Phan Kiệt từ đảo Song Tử Tây về Bệnh viện 175 để tiếp tục chữa trị.
Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Sáng 4/6, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện - Hè 2024. Thượng tá Hoàng Văn Anh, Phó Chính uỷ Lữ đoàn dự, chỉ đạo.

Đọc nhiều

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành (20/4/1957–20/4/2024), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã tiếp nhận trên 3.000 bệnh nhân phong, điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Cuốn sách được in song ngữ Việt - Anh, có độ dày hơn 300 trang. Thông qua cuốn sách, những người bạn những chặng đường và những đóng góp của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đối với mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững trong khu vực Á-Phi-Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung đã được nêu bật.
Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động