Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chôl Chnăm Thmay (Campuchia), tỉnh Kon Tum đã tổ chức 2 đoàn đại biểu sang thăm, chúc mừng chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào và 2 tỉnh Đông Bắc Campuchia. Qua đây cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam – Campuchia, Việt Nam - Lào nói chung và các tỉnh nói riêng.
Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào
Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa

Đoàn công tác thứ nhất do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào là Ắt-ta-pư, Sê-kông, Chăm-pa-sắc, Sa-la-van.

Đoàn công tác thứ hai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Đông Bắc Campuchia là Stung Treng và Ratanakiri.

Vun đắp tình hữu nghị giữa Kon Tum (Việt Nam) với một số địa phương của Campuchia và Lào
Ông Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sa-la-van nhân dịp chào đón Tết cổ truyền Bun-pi-may Phật lịch năm 2565 của nhân dân các bộ tộc Lào - (ảnh kontum.gov.vn)

Tiếp đón các đoàn, về phía các tỉnh bạn có các bí thư, chủ tịch, tỉnh trưởng cùng đại diện lãnh đạo ủy ban chính quyền tỉnh và các sở, ban, ngành có liên quan.

Nhân chuyến thăm, các Đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Đông Bắc Campuchia là Stung Treng và Ratanakiri nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào là Ắt-ta-pư, Sê-kông, Chăm-pa-sắc, Sa-la-van nhân dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay.

Lãnh đạo các tỉnh: Stung Treng, Ratanakiri, Ắt-ta-pư, Sê-kông, Chăm-pa-sắc, Sa-la-van gửi lời cảm ơn chân thành trước những tình cảm đặc biệt mà Kon Tum đã dành cho các tỉnh trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh của nước bạn Lào, 2 tỉnh của Campuchia cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, hợp tác không ngừng được củng cố và phát triển, là tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau; góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia nói chung.

Vun đắp tình hữu nghị giữa Kon Tum (Việt Nam) với một số địa phương của Campuchia và Lào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết Hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Ratanakiri - (ảnh kontum.gov.vn)

Đặc biệt là trong việc phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới, lĩnh vực phát triển cửa khẩu, thương mại biên giới; phối hợp, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực,..; công tác tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, Campuchia hồi hương về nước an táng...

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum và các tỉnh của nước bạn Lào, Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong mọi lĩnh vực để giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên, cũng như để góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia.

Vun đắp cho tình hữu nghị giữa tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và các tỉnh của Lào Vun đắp cho tình hữu nghị giữa tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và các tỉnh của Lào
Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường quan hệ hợp tác Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường quan hệ hợp tác
In bài viết

Truyền hình