Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:32 | 31/01/2025 GMT+7

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn

aa
Kết thúc một năm sôi động với hàng ngàn hoạt động đối ngoại trong và ngoài nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã được các đối tác, bạn bè quốc tế nhận xét thế nào và họ mong muốn, đề xuất gì với VUFO trong tương lai?
VUFO và tổ chức WLP tiếp tục hợp tác hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam
Phó Chủ tịch VUFO tháp tùng Thủ tướng làm việc tại Ba Lan, Séc và Thụy Sỹ

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh:

Hãy hỗ trợ kinh nghiệm cho chúng tôi

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh.

Thời gian qua, VUFO đã luôn chủ động phối hợp với các đối tác Lào trong hợp tác song phương cũng như trên các diễn đàn, cơ chế đa phương. Tháng 3/2024, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn để thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân hai nước theo hướng thực chất, hiệu quả.

Tôi đánh giá cao những đóng góp của VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào từ Trung ương đến địa phương để triển khai các hoạt động thiết thực, đóng góp vào việc củng cố quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào.

Năm 2025 đánh dấu 50 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Lào và Hội hữu nghị Lào - Việt Nam, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam mong muốn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam để tổ chức các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đặc biệt, chúng tôi mong muốn VUFO chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, phát triển và nghiên cứu các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tôi mong rằng, thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu và tuyên truyền trong nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống quý báu và quan hệ có một không hai Việt Nam - Lào.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya:

Còn nhiều dư địa để phát triển tình hữu nghị nhân dân hai nước

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.

Quan hệ giao lưu nhân dân và sự gần gũi giữa Ấn Độ và Việt Nam là một đặc điểm nổi bật trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Năm 2024, Ấn Độ và Việt Nam đã thúc đẩy giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, yoga, liên hoan phim, chương trình truyền hình và mở rộng du lịch giữa hai nước. Việc tăng cường các chuyến bay thẳng và sự tăng trưởng ấn tượng trong du lịch hai chiều thể hiện sự quan tâm và giao lưu giữa người dân hai nước. 45 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam đã tổ chức các sự kiện đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 vào năm 2024. Nhiều đoàn nghệ thuật và văn hóa từ Ấn Độ đã biểu diễn tại ít nhất 10 tỉnh, thành của Việt Nam trong năm qua. Nhiều đoàn nghệ thuật Việt Nam cũng trình diễn tại nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ. Số lượng khách Việt Nam hành hương đến các di sản Phật giáo ở Ấn Độ ngày càng tăng và việc tăng cường trao đổi sinh viên theo cả hai chiều cho thấy sự thu hút giữa người dân hai nước rất bền vững. Hàng năm có khoảng 200 suất học bổng tham dự các khóa học tại Ấn Độ dành cho sinh viên, cán bộ và chuyên gia Việt Nam.

Tôi xin nói thêm về một bước phát triển thú vị gần đây là việc sản xuất một bộ phim hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam tên là "Love in Vietnam" (tạm dịch: Tình yêu tại Việt Nam) vào tháng 9/2024. Chúng tôi tổ chức Liên hoan Phim Ấn Độ tại Hà Nội vào đầu tháng 1/2025 để giới thiệu một số bộ phim Ấn Độ nổi tiếng đến khán giả Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc này sẽ thêm một khía cạnh mới vào quan hệ giao lưu nhân dân hai nước.

Gần đây, Cơ quan Khảo cổ Ấn Độ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận để bắt đầu giai đoạn tiếp theo trong việc trùng tu và bảo tồn khu di sản thế giới Mỹ Sơn tại tỉnh Quảng Nam (Việt Nam), dự kiến sẽ triển khai vào năm 2025 (năm 2022, chúng tôi đã hoàn thành công tác trùng tu các nhóm đền tháp A, H và K tại Mỹ Sơn).

Chúng tôi đánh giá cao vai trò của VUFO và mạng lưới rộng lớn các tổ chức hữu nghị trong việc làm sâu sắc và vun đắp quan hệ giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Tôi cảm thấy các lĩnh vực được công chúng quan tâm như: yoga, điện ảnh, âm nhạc, thể thao, hành hương và giáo dục có thể được mở rộng hơn nữa để kết nối người dân hai nước. Các hoạt động dành cho giới trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng ở cả hai quốc gia có thể đẩy mạnh thông qua các trường học và đại học, mang lại sự sôi động hơn nữa trong quan hệ nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Việc tăng cường nhận thức về sự tương đồng trong phong tục và tín ngưỡng, như việc sử dụng lịch âm, thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh (Táo quân, Mẫu Thần...) và các giá trị chung, có thể bổ sung thêm khía cạnh mới cho sự kết nối giữa người dân hai nước. Kiến thức sâu rộng về y học cổ truyền và ứng dụng các loại thảo dược trong chăm sóc sức khỏe cũng sẽ thu hút sự quan tâm của người dân.

Bước vào năm 2025, chúng tôi mang theo sự quan tâm và nhiệt huyết để tăng cường hơn nữa hợp tác với VUFO, góp phần đưa người dân hai nước lại gần nhau hơn. Xin chúc các bạn một năm mới 2025 an khang, thịnh vượng và nhiều tiến bộ!

Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO):

Quan hệ đối tác giữa AIPSO và VUFO là nền tảng quan trọng để thúc đẩy các mục tiêu chung

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO).

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) đã tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 không chỉ là một sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật mà còn là sự tái khẳng định liên kết lịch sử, văn hóa và cách mạng gắn kết hai quốc gia chúng ta, giữa VUFO và VIFA với AIPSO.

Liên hoan là dịp để chúng ta tôn vinh di sản chung, kết nối nghệ thuật, âm nhạc và văn học vốn đã gắn kết nhân dân hai nước qua nhiều thế kỷ; nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của ngoại giao văn hóa trong việc đưa mọi người lại gần nhau hơn, phá vỡ các rào cản, thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác.

AIPSO cam kết tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ những giá trị này. Chúng tôi coi quan hệ đối tác giữa AIPSO với VUFO, VIFA là nền tảng quan trọng để thúc đẩy các mục tiêu chung. Cùng nhau, chúng ta sẽ nỗ lực duy trì các nguyên tắc về chủ quyền, bình đẳng và công lý trong quan hệ quốc tế.

Mục sư Bob Roberts, Chủ tịch Viện Liên kết Toàn cầu (IGE/Hoa Kỳ):

VUFO là cầu nối tuyệt vời cho các mục sư, nhà thờ Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu, hợp tác

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Mục sư Bob Roberts, Chủ tịch Viện Liên kết Toàn cầu (IGE/Hoa Kỳ).

Tôi đảm nhận vai trò Chủ tịch của IGE được một năm rưỡi, nhưng tôi đã gắn bó với tổ chức này từ đầu những năm 2000. Tôi được trực tiếp chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa IGE và Hội Việt - Mỹ (tổ chức thành viên của VUFO) lần đầu tiên vào tháng 9/2006.

Chúng tôi không chỉ là đối tác để cùng giải quyết các vấn đề quan trọng mà còn trở thành bạn bè thân thiết, xây dựng quan hệ gắn kết trên nền tảng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau. Điều này giúp chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về những trải nghiệm và nỗ lực mà các bạn đang thực hiện trong lĩnh vực tôn giáo.

Những hoạt động của IGE tại Việt Nam đã trở thành mô hình để chúng tôi áp dụng ở nhiều quốc gia khác như: Uzbekistan, Kazakhstan, Azerbaijan, Sudan, Pakistan… Việt Nam không chỉ là nơi IGE hỗ trợ thúc đẩy tự do tôn giáo, mà còn là nơi chúng tôi học hỏi được nhiều bài học quý giá để chia sẻ với các quốc gia khác trên thế giới. Điều đó thật tuyệt vời!

Chúng tôi vừa ký kết MOU lần thứ ba (giai đoạn 2023 - 2028) vào tháng 11/2023, mở ra các kế hoạch hợp tác đầy triển vọng. Bên cạnh tự do tôn giáo, chúng tôi cũng chú trọng đến khía cạnh trách nhiệm tôn giáo, thông qua việc triển khai các dự án cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực.

Trong khuôn khổ MOU đã ký giữa VUFO và IGE, đoàn Mục sư Tin Lành quốc tế đã có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 01-06/12/2024. Tại đây, chúng tôi đã thăm các trung tâm phục hồi chức năng do các nhà thờ quản lý và hỗ trợ người nghiện ma túy. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các tổ chức này, đồng thời thúc đẩy sự kết nối và trao đổi giữa các mục sư, nhà thờ, lãnh đạo chính phủ, cùng cộng đồng tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chúng tôi hy vọng thông qua các chương trình hợp tác, trao đổi đoàn, quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng được củng cố và phát triển theo chiều sâu, tạo ra những giá trị ý nghĩa và lâu dài.

Bà Vu Thục Huệ, nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc:

Nhờ VUFO tôi được sống lại những ngày hạnh phúc với Việt Nam

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Bà Vu Thục Huệ, nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc.

Tôi ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do VUFO tổ chức vào tháng 5/2024. Tôi không chỉ được tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam mà còn cảm nhận sự phát triển mạnh mẽ, phồn vinh của đất nước hôm nay. Các cán bộ VUFO đồng hành, tận tình chăm sóc từng thành viên trong đoàn và giải thích cặn kẽ từng câu chuyện lịch sử. Sự kết nối này không chỉ thể hiện qua các chuyến thăm hay sự kiện kỷ niệm mà còn qua việc truyền tải những giá trị lịch sử, giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc. Điều này chứng tỏ vai trò của VUFO trong việc làm cầu nối, không chỉ giữa các thế hệ mà còn giữa các nền văn hóa.

Ngày 28/6/2023, nhân dịp thăm chính thức Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ xúc động về hoạt động của Bệnh viện Nam Khê Sơn và tình cảm sâu nặng mà các y bác sĩ dành cho thương bệnh binh Việt Nam. Thủ tướng đã đề nghị chúng tôi phối hợp với VUFO để lan tỏa những câu chuyện này đến thế hệ trẻ. Tôi mong muốn VUFO tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các thế hệ, đặc biệt trong việc lan tỏa những câu chuyện lịch sử và kỷ niệm đáng nhớ như hoạt động của Bệnh viện Nam Khê Sơn. Điều này không chỉ giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về quá khứ mà còn tạo ra cơ hội kết nối mạnh mẽ hơn với bạn bè quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa sâu rộng hơn giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Nhờ VUFO tôi được sống lại những ngày hạnh phúc với những người bạn Việt Nam.

Tăng cường phối hợp giữa VUFO và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Tăng cường phối hợp giữa VUFO và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Đây là nội dung trao đổi chính tại cuộc gặp và làm việc với đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2025-2028 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2024 Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2024
Ngày 25/12, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động