Ngày 15/3, trong thư gửi tới GS. Ngô Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội tưởng niệm cuộc đời và sự nghiệp của GS. Ngô Vĩnh Long), Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã ôn lại những di sản mà cố GS Ngô Vĩnh Long - nhà hoạt động chính trị, nhà giáo, nhà sử gia - đã cống hiến cho nền độc lập, hoà bình và phát triển của đất nước.
Niềm thương tiếc và tình cảm đặc biệt của người Việt Nam tại Nhật Bản đối với ông Abe Shinzo Niềm thương tiếc và tình cảm đặc biệt của người Việt Nam tại Nhật Bản đối với ông Abe Shinzo
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè

Trong thư, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ viết, tấm gương của GS Ngô Vĩnh Long luôn còn được các thế hệ sau ghi nhớ và noi theo tình yêu nước cũng như những đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của Việt Nam.

VUFO gửi thư tưởng niệm cố Giáo sư Ngô Vĩnh Long
Tốt nghiệp Đại học Harvard và là giáo sư về sử học tại Đại học Maine (Hoa Kỳ), GS Ngô Vĩnh Long là một nhà trong những nhà hoạt động trí thức Việt Nam nổi bật nhất tại Hoa Kỳ trong cuộc vận động chống lại cuộc chiến tranh ở Việt Nam. (Nguồn: Facebook của GS Ngô Vĩnh Long)

GS Ngô Vĩnh Long là người có câu nói nổi tiếng với truyền thông Mỹ rằng “Người Việt Nam sẽ không nhượng bộ" khi ông đáp xuống sân bay quốc tế Logan ở Boston, Massachusetts vào tháng 10/1964.

Là một nhà yêu nước, nhà sử học và học giả nổi tiếng, GS. Ngô Vĩnh Long đã cho ra đời nhiều bài phân tích nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến Việt Nam. Ông tham gia nghiên cứu và giảng dạy về Đông Á và Việt Nam, là một chuyên gia uy tín trên nhiều giảng đường và diễn đàn khoa học và quốc tế.

Sau chiến tranh, ông về Việt Nam nhiều lần, thực hiện các chuyến điền dã và đóng góp nhiều ý kiến cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Ông còn tham gia giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

GS Ngô Vĩnh Long cũng có những đóng góp đáng kể vào quá trình bình thường hóa và cải thiện quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đặc biệt là trong vấn đề xoa dịu nỗi đau và nỗ lực cải thiện cuộc sống cho các nạn nhân chất độc da cam.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Phạm Quang Vinh gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân, đồng nghiệp và bạn bè của cố GS Ngô Vĩnh Long.

Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam
50 năm ngày ký Hiệp định Paris: Những tác động đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày nay 50 năm ngày ký Hiệp định Paris: Những tác động đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày nay
In bài viết

Truyền hình