Liên quan đến vụ giảng viên, tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong, ngày 6/4, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có văn bản báo cáo gửi thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi Điều tra nguyên nhân vụ sư trụ trì tịnh xá tử vong với vết thương trên đầu
vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín nghi ngờ cái chết của chồng là vụ án mạng

Theo báo cáo, sáng 5/4, ông T.V.D., Viện Đào tạo quốc tế nhà trường (chủ căn hộ tại khu New Sài Gòn, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín, tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12h30 đến 13h, ông Tín có mặt, cùng một số người dùng bia, rượu. Đến 16h, bữa cơm kết thúc, mọi người uống trà và lần lượt ra về.

Một hiệu phó của trường và ông Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. Đến khoảng 17h, ông T.V.D. (chủ nhà) do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn hai người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Khoảng 20 phút sau, ông T.V.D. đang chạy xe trên đường thì nghe ông hiệu phó gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về ngay.

vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi
Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Khi ông T.V.D. trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Công an xã Phước Kiển và Công an huyện Nhà Bè đã lập tức có mặt, tiếp nhận hiện trường tiến hành lấy lời khai những người liên quan. Ông T.V.D. có gọi một số người tham dự bữa cơm quay trở lại hiện trường để lấy lời khai phục vụ cơ quan điều tra.

Tiếp đấy, các thành viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cùng đi tới Bệnh viện huyện Nhà Bè để chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Đến khoảng 2h sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè có thông báo trước tất cả các thành viên gia đình ông Bùi Quang Tín và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi kết luận ông Bùi Quang Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết đã phối hợp tích cực với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp khi được yêu cầu. Trường cũng đã gặp gỡ gia đình ông Bùi Quang Tín để thăm hỏi, động viên, chia buồn và phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ.

Trước đó, chiều tối 5/4, bảo vệ khu căn hộ New Sài Gòn nghe thấy tiếng động tại khu vực giếng trời sảnh D2 (tầng trệt). Khi đến kiểm tra thì bảo vệ phát hiện TS Tín nằm bất động.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi Ăn nhầm nấm độc khi đi chăn trâu, em tử vong, anh nguy kịch

Hai anh em họ sinh năm 2005 ở Điện Biên trong lúc đi chăn trâu đã hái nhầm nấm độc nướng ăn. Khi người lớn ...

vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi Nhảy lầu trốn công an, 1 con bạc trượt chân ngã tử vong

Thấy lực lượng công an, gần 20 người tham gia đánh bạc bỏ chạy, trèo qua mái nhà hàng xóm thoát thân, trong đó 2 ...

vu tien si bui quang tin tu vong dai hoc ngan hang tphcm bao cao gi Mỹ: Thêm hơn 30.000 ca nhiễm, hơn 1.300 người tử vong vì Covid-19

Mỹ báo cáo thêm 30.507 trường hợp dương tính Covid-19, 1.314 người tử vong, tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới.

In bài viết

Truyền hình