Phó chủ tịch UBND phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly ở Quảng Trị vừa bị cách chức đảng ủy viên và sẽ tiếp tục bị xử lý về mặt chính quyền.
Vụ nữ chủ quán bánh xèo bị tố tra tấn 2 nhân viên: Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ Vụ nữ chủ quán bánh xèo bị tố tra tấn 2 nhân viên: Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ
Quảng Nam có tân Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Quảng Nam có tân Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh

Thông tin trên trang Tiền Phong cho hay, chiều 23/11, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà xác nhận vừa có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương-Phó Chủ tịch UBND Phường 5 (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) do đã vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và đã cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cho vợ ở khu cách ly: Cách chức vụ Đảng
Hình ảnh tổ chức sinh nhật trong khu vực cách ly của gia đình ông Cương xuất hiện trên mạng xã hội

Sau quyết định của Thành ủy Đông Hà, lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà cũng đã giao nhiệm vụ cho Phòng Nội vụ thành phố tham mưu xử lý về mặt nhà nước đối với ông Hoàng Viết Cương.

Trước đó như Thời Đại đã đưa tin, ngày 19/8, Trung tâm Y tế TP. Đông Hà cho biết, đã có báo cáo việc chấp hành quy định về giãn cách khu cách ly y tế liên quan đến cán bộ thuộc diện thành phố quản lý.

Theo đó, ông Hoàng Viết Cương (Phó chủ tịch UBND phường 5, TP. Đông Hà) thuộc diện F1 của ca bệnh Covid-19, vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Đông Hà từ ngày 6/8.

Vào lúc 19h30 ngày 15/8, một người quen biết với ông Cường đã mua bánh kem sinh nhật gửi vào khu cách ly cho ông này. Tiếp đến, ông Cường gọi vợ là BN904 đang được cách ly đặc biệt tại trung tâm để chụp ảnh, ghi hình. BN904 sau đó lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Ông Hoàng Viết Cương biện minh rằng, BN904 đã chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. Việc đăng các hình ảnh sinh nhật lên Facebook là do người con của ông này lấy điện thoại đăng.

Phát hiện sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp và yêu cầu ông Cường thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên mạng xã hội.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Đông Hà, gia đình ông Cường được đưa vào cách ly trong đêm 6/8. Sau đó vợ ông Cường được công bố là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên được cách ly ở khu vực khác; còn ông Cường và 2 con vẫn âm tính. Tuy nhiên, vào 19h30 ngày 16/8, ông Cường vẫn thản nhiên đem đồ ăn qua cho BN904 và bị nhân viên y tế phát hiện, nhắc nhở.

Ông Nguyễn Văn Liệt được phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long Ông Nguyễn Văn Liệt được phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/8: Phó Chủ tịch phường đang là F1 vẫn gọi con đến tổ chức sinh nhật cho vợ nhiễm Covid-19 ở khu cách ly Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/8: Phó Chủ tịch phường đang là F1 vẫn gọi con đến tổ chức sinh nhật cho vợ nhiễm Covid-19 ở khu cách ly
Không chỉ gửi lời chúc ngọt ngào, Kim Lý bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Hà Hồ tại Mỹ Không chỉ gửi lời chúc ngọt ngào, Kim Lý bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Hà Hồ tại Mỹ
In bài viết

Truyền hình