Vũ khí thô sơ đấu hiện đại, Houthi bất ngờ giáng sấm sét vào căn cứ KQ Saudi
Lực lượng Houthi tuyên bố họ đã tiến hành một đợt tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nằm gần biên giới với Yemen, để đáp trả cuộc oanh kích mà Liên quân thực hiện đánh vào sân bay Sanaa.
Theo đó, hôm qua, Lực lượng liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành một đợt oanh kích lớn, tấn công các vị trí đặt tên lửa đạn đạo và trận địa phóng máy bay không người lái của Houthi ở sân bay quốc tế tại Thủ đô Yemen.
Kênh truyền thông Al Masirah (kiểm soát bởi Houthi) cho biết, lực lượng này đã tấn công vào căn cứ không quân King Khalid nằm ở phía Tây Nam khu vực Asir của Saudi Arabia, nơi các chiến đấu cơ của liên quân thường xuất kích đánh vào Yemen.
Các tay súng phiên quân cho biết, họ đã sử dụng máy bay không người lái vũ trang Qasef-1, thứ vũ khí đặc biệt mà họ mới sở hữu gần đây.
![]() |
Máy bay không người lái vũ trang Qasef-1.
Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của lực lượng Houthi.
Liên quân thực hiện các đòn tấn công vào những căn cứ ở Yemen nhằm hỗ trợ cho chính phủ nước này trong cuộc chiến đẫm máu với lực lượng Houthi từ nhiều năm qua. Cuộc xung đột này đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng và gây ra thảm họa nhân đạo khủng khiếp ở Yemen.
Được biết lực lượng Houthi hay bị ví như đội quân "dép tổ ong" nhưng lại khá thiện chiến trong lối đánh du kích.
Bởi lẽ, với trang bị vũ khí thô sơ, nghèo nàn, không áo chống đạn, thường đi chân đất, dép tổ ong hoặc dép xăng đan chứ không phải dày quân dụng thế nhưng họ đã khiến liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu dù với binh hùng tướng mạnh cũng không thể làm gì được, thậm chí còn phải chuốc những thất bại đau đớn.
N. Tuấn Sơn
Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025
Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ
