Vụ giáo viên tát học sinh ở Hải Phòng: Cô giáo “chỉ điểm” học sinh có vô can?
Đánh 4 nhưng tường trình… “tát nhẹ vào má” 2 học sinh
Liên quan đến vụ việc giáo viên đánh liên tiếp vào đầu học sinh ở trường Tiểu học Quán Toán (Hải Phòng), chiều 16/5, UBND TP Hải Phòng đã tiến hành họp với lãnh đạo trường Tiểu học Quán Toan, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cô Nguyễn Thị Vân – hai cô giáo trong clip tát học sinh trong giờ kiểm tra học kì 2.
Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu kỉ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, kiểm điểm ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan.
![]() |
| Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Vân tham gia đánh học sinh trong giờ kiểm tra. (Ảnh cắt từ clip). |
Trong clip dài 11 phút này, không chỉ cô Trang mà cô giáo Nguyễn Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) cũng tham gia vào việc tát học sinh.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Vân viết bản tường trình.
Trong bản tường trình này, cô Nguyễn Thị Vân cho biết, gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt, cô sang lớp 2A7 để lấy sổ. Khi thấy một số học sinh đi lại không chịu làm bài, cô Vân nhắc nhở và có “tạt nhẹ vào má” hai học sinh.
Nhưng clip trích xuất từ camera lớp học cho thấy, cô Vân đã đánh tổng cộng 4 học sinh chứ không phải là hai em. Giáo viên chủ nhiệm này cũng không phải “tát nhẹ vào má” như trong bản tường trình mà đánh tới tấp vào mặt và vào người học sinh bằng tay.
Thậm chí, khi cô Trang vừa dùng thước kẻ gỗ đánh vào mông em T., cô Vân lập tức dùng tay đánh vào cơ thể em. Vì quá đau, nên T. khóc thét lên.
Không chỉ đánh học sinh nhiều lần, cô Vân còn chỉ điểm cho cô Trang học sinh nộp bài chậm để học sinh này bị đánh.
Giáo viên chủ nhiệm “chỉ điểm” để cô Trang đánh
Mặc dù cô Vân lúc đó đang được cử coi thi ở lớp 2A6 nhưng vẫn liên tục về lớp mình chủ nhiệm (2A7). Khi cô Trang đi tìm một bài kiểm tra còn thiếu, miệng liên tục hỏi: “Thằng nào, thằng nào?”, cô Vân lại trở thành người "chỉ điểm" khiến em H.G.Đ bị cô Trang dùng thước kẻ gỗ đánh vào chân.
![]() |
| Khi cô Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh, mắc dỳ và giáo viên chủ nhiệm nhưng cô Vân không hề có hành động can thiệp. |
Tuy nhiên, trong bản tường trình, cô Vân lại ghi: “Kiểm tra xong môn Tiếng Việt, tôi xuống phòng Ban giám hiệu nộp bài. Quay trở lại lớp mình chủ nhiệm, em Đ. có đưa bài kiểm tra cho tôi. Quay ra tôi thấy cô Trang đi tìm bài. Tôi có bảo cô Trang thu bài cho em Đ. Lúc ấy tôi có buột miệng nói: “Như thế này có đáng đánh không?”.
Cô Vân cho biết khi thấy cô Trang dùng thước đánh vào chân em Đ, cô có nhắc nhở không được đánh. “Sau khi cho học sinh ăn cơm xong, tôi lên lớp cho học sinh ngủ. Thấy em Đ. chân lằn đỏ, tôi đã lấy dầu xoa cho em Đ. Khoảng 11h30, mẹ em Đ. lên đón con, tôi đã trình bày sự việc xảy ra với mẹ em và nhận lỗi, xin lỗi” – bản tường trình ghi lại.
Tuy nhiên, nhưng hình ảnh từ clip lại cho thấy, khi cô Trang dùng thước đánh vào chân Đ., cô Vân vẫn đứng yên, không có bất kỳ sự can thiệp nào.
Cô Vân có vô can trong vụ việc này?
Về hành động của cô Nguyễn Thị Vân, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Đáng lẽ là giáo viên chủ nhiệm thì hơn ai hết phải bảo vệ học sinh của mình nhưng cô Vân không làm điều đó. Sau nữa, phải thấy trách nhiệm Ban giám hiệu như thế nào”.
Những hình ảnh được ghi nhận trong clip trích xuất từ camera của Trường Tiểu học Quán Toan ngày 8/5 cho thấy, cô Vân 3 lần xuất hiện tại phòng số 21, nơi học sinh của mình đang làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt học kỳ 2.
![]() |
| Tại buổi họp chiều 16/5, cô Vân thừa nhận mình đánh học sinh. |
Cô Vân chứng kiến nhiều hành vi sai trái của cô Trang, nhìn thấy học trò chịu những trận đòn roi, nhưng tuyệt nhiên không can thiệp, thậm chí còn đánh các em.
Một tuần, sau khi sự việc xảy ra, chỉ cô Trang nhận kỉ luật: đình chỉ công tác 1 tháng, 6 tháng không được đứng lớp, 1 năm không được chủ nhiệm. Trong khi cô Vân dù đánh nhiều học sinh nhưng ngoài bản tường trình, không có hình thức kỉ luật nào.
Theo ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, với sự việc trên, Thành phố sẽ xử lý nghiêm để làm gương, cũng như chấn chỉnh toàn ngành giáo dục Hải Phòng. “Tất cả có lỗi phải xử lý, thành phố không bao che”, ông Nam nhấn mạnh.
Tin bài liên quan
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng
Hải Phòng: Chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn
Các tin bài khác
Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






