Tối 1/1, tại Ngày hội đồng diễn Lân - Sư - Rồng mở rộng năm 2023 tại TP. Vũng Tàu, 54 đội múa rồng cùng biểu diễn tại đường Quang Trung, Bãi Trước để xác lập kỷ lục Việt Nam.
Phát hành sách du ký các vùng biển đảo Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX Phát hành sách du ký các vùng biển đảo Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX
Du ký các vùng biển đảo Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX là cuốn sách chuyên khảo của PGS-TS Nguyễn Hữu Sơn chủ biên, do nhà xuất bản Khoa học xã hội phát hành.
Kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Cộng hòa Séc Kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Cộng hòa Séc
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhấn mạnh tinh thần chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Quân đội trên chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Vũ điệu rồng bay tại Vũng Tàu lập kỷ lục Việt Nam
Ông Trần Đình Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu đánh trống mở màn Ngày hội Lân Sư Rồng.

Đúng 20 giờ, tiết mục đồng diễn “Vũ điệu Rồng bay”, do 1.200 người biểu diễn đã chính thức diễn ra. Trong khoảng không gian rộng vài ngàn m2, 54 con rồng với các sắc màu vàng, đỏ, hồng rực rỡ được điều khiển thuần thục, liên tục uốn lượn oai phong nhưng đầy mềm mại và đẹp mắt.

Vũ điệu rồng bay tại Vũng Tàu lập kỷ lục Việt Nam
Đại diện tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Chứng nhận cho lãnh đạo TP. Vũng Tàu.

Được biết, màn đồng diễn lập kỷ lục này được 54 đoàn Lân – Sư – Rồng đến từ nhiều huyện, thị, thành của tỉnh, các tỉnh, thành phố miền Nam và Tây Nguyên như Long An, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương...

Vũ điệu rồng bay tại Vũng Tàu lập kỷ lục Việt Nam
Các "con rồng" cùng đồng diễn tại ngày hội.

Trước đó, các con rồng cũng đã diễu hành qua một số tuyến đường trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp các CLB, đoàn Lân Sư Rồng, người dân và du khách yêu thích bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng gặp gỡ, giao lưu, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giàu văn hóa và đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày hội góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, là dịp để quảng bá những hình ảnh xinh đẹp của TP. Vũng Tàu.

Cầu nối cho các du học sinh Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) Cầu nối cho các du học sinh Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản)
Việt Nam, Ấn Độ nỗ lực mở rộng hợp tác thông tin, tuyên truyền Việt Nam, Ấn Độ nỗ lực mở rộng hợp tác thông tin, tuyên truyền
In bài viết

Truyền hình