Vụ cướp ngân hàng táo tợn: "Kẻ cướp nổ súng về phía bảo vệ khi người này rút súng"
Hôm nay, 30/11, Công an TP Buôn Ma Thuột đã công bố clip vụ dùng súng cướp ngân hàng Agribank chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xảy ra hôm qua 29/11.
Hiện tại, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan và đang thực hiện truy bắt nghi phạm để xử lý theo pháp luật. Đối tượng nổ súng bắn về phía bảo vệ nhưng rất may không gây thương tích. Sau khi nhân viên bấm còi báo động, đối tượng liền tháo chạy khi chưa cướp được tài sản gì.
Trao đổi trên trang Zing, Phụ trách pháp chế ngân hàng Agribank Đắk Lắk - ông Đỗ Danh Lam, cho biết nghi can nổ súng cướp ngân hàng là nam giới cao chỉ khoảng 1,55 m, đi xe Wave mang BKS 47B: 575...
|
Hình ảnh tên cướp rút súng khống chế (Ảnh cắt từ clip)
Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h55 hôm qua (ngày 29/11), đối tượng mặc quần áo đen, đội mũ len kín mặt đi vào khu vực trước cửa ngân hàng Agribank.
Người đàn ông này đứng bên ngoài rút điện thoại ra gọi điện rồi thỉnh thoảng xem giờ trên đồng hồ. Đến khoảng 11h35, các giao dịch viên đang tiếp hai khách hàng cuối cùng thì đối tượng đẩy cửa đi vào.
"Người này nói ‘trước sau cũng chết’ rồi lấy súng và quăng túi về hướng bảo vệ. Bảo vệ lùi lại đứng phía sau cột bê tông thì người đàn ông bắn một phát đạn về hướng bảo vệ. Ngay sau đó, người đàn ông bỏ chạy" – ông Nguyễn Văn Dụ - Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Hòa Thắng kể lại trên báo Lao động ngày 29/11.
Cũng kể lại giây phút tên cướp uy hiếp nhân viên ngân hàng, ông Đỗ Danh Lam nói với phóng viên Zing.vn trong cuộc trao đổi chiều nay ngày 30/11 rằng: "Kẻ cướp nổ súng về phía bảo vệ khi người này rút súng. Tuy nhiên, đạn trúng vào cột. Sự việc chỉ diễn ra chưa đến một phút nên bảo vệ và nhân giao dịch không kịp phản ứng".
Clip kẻ cướp cầm súng cướp ngân hàng Agribank ở Đắk Lắk (Nguồn: PLTPHCM)
Tại hiện trường, công an cũng thu giữ một xe môtô cùng một chiếc túi mà nghi phạm để lại hiện trường khi tung cửa thoát thân. Cũng tại hiện trường, một viên đạn vẫn còn cắm trên cây cột bê tông (bọc gương phản chiếu).
|
Hiện trường viên đạn còn găm trên cột gương phản chiếu ngân hàng (Nguồn: Vietnamnet)
Trong sáng nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích đấu tranh bảo vệ tài sản của đơn vị.
Lãnh đạo ngân hàng khen thưởng ông Nguyễn Văn Quang (nhân viên bảo vệ) và bà Nguyễn Thị Minh Hoàng (nhân viên kế toán) vì đã báo động kịp thời, góp phần không để sự việc diễn biến xấu hơn, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng tại đơn vị.
(Tổng hợp)
Nguyễn Song
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế
Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




