Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:28 | 24/07/2018 GMT+7

Vụ cô gái bị tra tấn dã man như thời trung cổ: Y Nhiêu được bác sĩ Chiêm Quốc Thái tài trợ phẫu thuật miễn phí

aa
Nhận thấy những vết thương có thể ảnh hưởng đến tương lai cô gái trẻ, bác sĩ Chiêm Quốc Thái – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ cho biết sẽ nhận hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hoàn toàn cho chị Y Nhiêu.

Ngày 24/7, chị Y Nhiêu (SN 1995, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) đã được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị sau khi bị chủ nhà hành hạ dã man như thời trung cổ. Sắp tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tỷ lệ thương tích trên cơ thể của Y Nhiêu.

Nhận thấy những vết thương có thể ảnh hưởng đến tương lai cô gái trẻ, chiều cùng ngày, bác sĩ Chiêm Quốc Thái – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ cho biết, sau khi nắm thông tin và hình ảnh của chị Y Nhiêu, anh sẽ nhận hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hoàn toàn cho chị Y Nhiêu.

vu co gai bi tra tan da man nhu thoi trung co y nhieu duoc bac si chiem quoc thai tai tro phau thuat mien phi

Nạn nhân Y Nhiêu. Ảnh: Người lao động

Bác sĩ Thái cho biết về những vết thương trên cơ thể Y Nhiêu cần được điều trị với chi phí ước tính chi phí phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. Vị bác sĩ cho rằng có nhiều vấn đề cần quan tâm trong việc phẫu thuật thẩm mỹ cho Y Nhiêu. Thứ nhất bên khuôn mặt có vành tai bị cắt thì bây giờ mình tái tạo vành tai cho thẩm mỹ lại. Thứ 2 là răng, mình phải làm lại răng sứ cho đều đặn lại để cho cô ấy có chức năng nhai và có tính thẩm mỹ. Thứ 3 là vùng thì tôi sẽ coi vùng mặt bị lồi lõm như thế nào sau đó sẽ dùng kỹ thuật mới về da như kỹ thuật tế bào gốc để tái tạo da lại cho đẹp.

Còn những vết sẹo nào bị sâu quá thì cũng sẽ tái tạo lại như bình thường. Ngoài ra còn vùng bụng Y Nhiêu có thể bị loét nặng và bị nhiễm trùng nên có thể phải mất thời gian để điều trị, khâu lại vết thương.

Bên cạnh đó, đối với phần ngực, bác sĩ Thái cũng sẽ kiểm tra lại nếu có vấn đề gì thì sẽ phẫu thuật thẩm mỹ lại cho đẹp, cho cô ấy tự tin hơn. Ngoài hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, bác sĩ Quốc Thái còn hỗ trợ về công tác đưa đón miễn phí dành cho chị Y Nhiêu và gia đình.

"Gia đình họ nghèo quá, không có tiền để lên Sài Gòn chữa trị nên tôi quyết định hỗ trợ xe đưa đón gia đình và Y Nhiêu từ quê nhà luôn. Sau khi phẫu thuật cho Y Nhiêu thành công nếu có thể tôi sẽ hỗ trợ cho cô ấy một công việc tại bệnh viện của mình", bác sĩ Thái chia sẻ.

Theo bác sĩ này, lý do hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho Y Nhiêu vì anh cảm thấy đây là một việc nên làm của một bác sĩ. Chứng kiến những chấn thương về cơ thể của Y Nhiêu khiến anh rất thương xót. Anh chia sẻ phải hỗ trợ một điều gì đó bằng khả năng của mình để Y Nhiêu tự tin hơn trong cuộc sống và để cô gái trẻ có một tương lai mới.

Như tin đã đưa trước đó, chị Y Nhiêu đã bị chủ quán cà phê là Nguyễn Thị Hà (thường gọi Nga "vọc", SN 1979) dùng bàn ủi, thanh sắt nóng gí vào người, dùng cây đóng đinh quật liên tục, lấy miểng chai rạch mặt, khò lửa đốt tóc, kìm bẻ răng… Sáng 24-7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức đưa chị Y Nhiêu từ quê nhà Kon Tum đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tích.

Tứ Quý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Năm lao động Việt Nam đã cùng người dân địa phương cứu 1 cụ bà gần 90 tuổi khỏi căn nhà đổ sập tại thành phố Yatsushiro (thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản). Các cơ quan đại diện, hội đoàn và tình nguyện viên Việt Nam cũng khẩn trương đưa thực phẩm, nước uống đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất tại tỉnh Kumamoto.
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động